Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Những điều cần biết khi mua

Bảo hiểm nhân thọ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thì không phải ai cũng biết. Khách hàng thường thắc mắc bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Những điều gì cần phải biết khi mua loại hình bảo hiểm này?

Hãy cùng Manulife đi tìm câu trả lời qua những thông tin trong bài viết này.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được định nghĩa là sự kết hợp linh hoạt của loại hình bảo hiểm tử kỳ với loại hình bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ trong cùng một bản hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người thụ hưởng.

 • Quyền lợi được bảo vệ

Người thụ hưởng đều nhận được chi trả quyền lợi bảo hiểm dù người được bảo hiểm có gặp không may tử vong hay không trong thời hạn nhất định. Tất nhiên là mức chi trả sẽ khác nhau giữa trường hợp người được bảo hiểm qua đời và người được bảo hiểm còn sống.

Khách hàng được chi trả chi phí nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo

Ngoài ra, nếu người được bảo hiểm gặp phải các rủi ro về sức khỏe, tai nạn…  trong thời hạn hợp đồng, thì vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi.

 • Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Bạn sẽ được công ty bảo hiểm trích một phần tiền vào quỹ dự phòng và những lĩnh vực an toàn theo quy định của pháp luật.

Những điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có những đặc điểm nổi bật khác với các loại hình khác như sau:

 • Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả cho bạn trong cả 2 trường hợp gặp rủi ro và khi  không gặp rủi ro. Cụ thể, nếu bạn bị tai nạn, bệnh tật… thậm chí qua đời thì công ty bảo hiểm vẫn chi trả. Nếu bạn không gặp rủi ro thì khi hết thời hạn hợp đồng, công ty sẽ chi trả một khoản tiền như là hình thức đáo hạn trong gửi tiết kiệm.

 • Thời hạn bảo hiểm có thể linh hoạt:

Có nhiều gói bảo hiểm với những thời hạn mười, mười lăm, hai mươi năm hoặc có thể lâu hơn, trọn đời theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Bạn sẽ nhận được tối ưu về quyền lợi hơn nếu thời hạn bảo hiểm ngày càng kéo dài.

 • Mức phí

Chính vì có nhiều quyền lợi tối ưu hơn như vậy cho khách hàng nên mức phí của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp cũng thường sẽ cao hơn so với các gói bảo hiểm khác. Cách đóng phí thì có thể chia định kỳ theo hàng quý, nửa năm một lần hoặc một năm một lần, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có mấy loại?

Có thể nói, bảo hiểm hỗn hợp được các công ty bảo hiểm thiết kế khá đa dạng, có thể đáp ứng cùng lúc 2 nhu cầu của khách hàng là bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Hiện nay, bảo hiểm hỗn hợp được phân loại chia làm 2 loại: chia lãi và không chia lãi.

 • Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi cho phép bạn nhận tiền như một khoản đầu tư

Với loại hình này, người thụ hưởng ngoài việc được chi trả tiền cố định theo hợp đồng thì còn được hưởng lợi nhuận từ việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi của công ty bảo hiểm. Mỗi công ty  bảo hiểm sẽ có quỹ dự phòng nghiệp vụ riêng. Phí đóng bảo hiểm sẽ được trích 1 phần để cho vào quỹ này và đem đi đầu tư, lợi nhuận khách hàng nhận được là từ đây.

 • Bảo hiểm không chia lãi

Đây là loại hình mà số tiền bảo hiểm cố định theo như quy định hợp đồng. Số tiền này sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm không may tử vong trước khi hết thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, số tiền này sẽ được chi trả vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có ý nghĩa hỗ trợ tài chính cho người được bảo hiểm và gia đình nếu người này không may gặp các rủi ro về sức khỏe (nằm trong phạm vi bảo vệ của hợp đồng).

Lúc này, bạn sẽ được chi trả chi phí như phí đi lại, phí điều trị, phí nằm viện… Nhờ vậy, bạn sẽ an tâm chữa bệnh với những phương pháp điều trị tốt nhất và có khả năng phục hồi sức khỏe hơn.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp cũng sẽ đảm bảo cuộc sống cho người thân của bạn nếu chẳng may bạn là trụ cột chính mà mất đi. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm giúp hỗ trợ vào thu nhập của gia đình, giúp gia đình bạn vượt qua những khó khăn và tiếp tục có thể đảm bảo cuộc sống.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp còn là cách hiệu quả giúp tích lũy tài chính. Phí đóng bảo hiểm như một món tiền tiết kiệm của bạn. Nếu chọn bảo hiểm hỗn hợp có chia lãi, thì đó như món tiền đầu tư sinh lời một cách an toàn hơn nhiều loại đầu tư khác.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không?

Chính vì những lợi ích và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, bạn nên mua loại hình bảo hiểm này nếu đủ khả năng tài chính. Khách hàng không chỉ vừa được bảo vệ, hỗ trợ đề phòng những rủi ro sức khỏe vừa được giúp tiết kiệm tiền và đầu tư sinh lời một cách an toàn, hiệu quả.

Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đều có những ưu điểm riêng. Với những chia sẻ của Manulife, hy vọng bạn đã có câu trả lời dành riêng cho chính mình.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết