Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Quy trình xác thực và giám sát phát hành Hợp đồng Bảo hiểm

Với mục tiêu đảm bảo 100% khách hàng được tư vấn đúng và đủ theo nhu cầu, Manulife tiên phong ứng dụng công nghệ vào Quy trình xác thực và giám sát phát hành hợp đồng bảo hiểm M-Pro. Quy trình M-Pro mang đến cho Khách hàng trải nghiệm dễ dàng, thuận tiện, đồng thời nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp trong các dịch vụ và sản phẩm của Manulife.

Qua giao diện trực tuyến thân thiện, nội dung dễ hiểu và có tính bảo mật cao của M-Pro, khách hàng có thể chủ động bảo vệ quyền lợi của mình qua:


Những câu hỏi thường gặp

Hợp đồng sẽ được phát hành trong vòng 30-40 phút sau khi Khách hàng hoàn tất quy trình M-Pro, bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên, trường hợp ngày hoàn tất M-Pro sau ngày sinh nhật của Khách hàng dẫn đến thay đổi phí Bảo hiểm thực tế so với phí Bảo hiểm ban đầu trong tài liệu minh họa bán hàng thì Khách hàng sẽ cần thực hiện các bổ sung dựa theo yêu cầu của Bộ phận Thẩm định và thực hiện lại M-Pro với thông tin cập nhật nhất.

Manulife không quy định số lần Khách hàng truy cập vào đường dẫn. Trong thời gian đường dẫn còn hiệu lực, Khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Thông báo đầu tiên và các thông báo nhắc lại gửi đến Khách hàng qua ZNS (hoặc SMS) và Email đều thể hiện rõ ngày mà đường dẫn để thực hiện quy trình M-Pro mất hiệu lực. Do đó, Khách hàng sẽ không nhận được thông báo sau khi đường dẫn mất hiệu lực nữa.

Đại lý bảo hiểm sẽ nhận được thông báo qua Báo cáo Tiến trình để có thể hỗ trợ Khách hàng kịp thời. 

Manulife sẽ gửi tin nhắn xác nhận qua ZNS (hoặc SMS) cùng đường dẫn đến Bản xác nhận hoàn thành quy trình M-Pro, trong đó tóm tắt các thông tin Khách hàng đã xác thực. Khách hàng có thể tải Bản xác nhận này về máy. Đường dẫn chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày theo lịch kể từ ngày gửi ZNS (hoặc SMS).

Lưu ý: Khi hoàn tất quy trình M-Pro, Khách hàng vui lòng không tắt trình duyệt đến khi màn hình hiển thị thông báo xác nhận và Khách hàng nhận được ZNS (hoặc SMS) đề cập trên đây.

(Cập nhật tại phiên bản 1.5 – Tháng 06/2024)

Quy trình M-Pro được thiết kế thân thiện với tất cả các thiết bị có thể truy cập trình duyệt web và có máy ảnh trước trên các dòng điện thoại di động thông minh.

Hiện tại, đường dẫn này khả dụng với các thiết bị di động bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính bàn.

Lưu ý: Khách hàng (là Bên Mua Bảo Hiểm đối với Hợp đồng cá nhân, hoặc là Người Được Bảo Hiểm Chính đối với Hợp đồng Doanh nghiệp/Tổ chức mua sản phẩm cá nhân) cần phải thực hiện xác thực danh tính qua công nghệ nhận diện khuôn mặt để hoàn tất quy trình M-Pro. 

Các trường hợp đường dẫn bị mất hiệu lực bao gồm:

 • Trường hợp 1: Khách hàng chưa hoàn tất quy trình M-Pro trong vòng 5 ngày theo lịch sau khi nhận được thông báo từ Manulife.
 • Trường hợp 2: Khách hàng thực hiện xác thực khuôn mặt không thành công.
 • Trường hợp 3: Khách hàng nhấn vào nút “Cần hỗ trợ?” ở góc trên bên phải màn hình trong quá thực hiện quy trình M-Pro và xác nhận cần hỗ trợ.

 

Khi đường dẫn mất hiệu lực, bộ phận Thẩm định sẽ gửi Báo cáo Tiến trình (BCTT) đến Đại lý bảo hiểm và Đại lý bảo hiểm có 5 ngày theo lịch để phản hồi lại thông tin. Dựa vào thông tin phản hồi của Đại lý bảo hiểm trên BCTT, bộ phận Thẩm định sẽ đưa ra 1 trong các quyết định:

 • Gửi lại đường dẫn lần 2 – cũng sẽ có hiệu lực trong 5 ngày theo lịch
 • Điều chỉnh thông tin trong bộ Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm (HSYCBH) theo đơn yêu cầu và quy trình hiện hành cho các thông tin điều chỉnh
 • ·Đưa ra biện pháp hỗ trợ khác để Khách hàng hoàn thành xác thực thông tin
 • Ngừng xem xét bộ HSYCBH và hoàn phí cho Khách hàng theo quy trình hiện hành

Lưu ý: Đường dẫn mất hiệu lực sẽ hiển thị thông báo “Liên kết không hoạt động” khi Khách hàng truy cập lại vào đường dẫn này.

Khi Khách hàng xác nhận yêu cầu “Cần hỗ trợ”, quy trình sẽ tự động kết thúc và đường dẫn để thực hiện quy trình M-Pro sẽ mất hiệu lực. Đại lý bảo hiểm sẽ nhận được thông tin qua Báo cáo tiến trình để liên lạc hỗ trợ Khách hàng các chủ đề sau:

 

 • Gửi lại đường dẫn mới sau khi Khách hàng đã được Đại lý bảo hiểm giải thích về quy trình
 • Nộp các yêu cầu điều chỉnh (nếu có) với các thông tin hoặc quyền lợi Khách hàng cần thay đổi.
 • Yêu cầu hỗ trợ hoàn thành quy trình M-Pro.

Lưu ý: Sau khi xác nhận “Cần hỗ trợ”, đường dẫn sẽ hiển thị thông báo “Liên kết không hoạt động” khi Khách hàng truy cập lại vào đường dẫn này.

Không, các yêu cầu về bảo mật không cho phép lưu lại thông tin khi quy trình chưa được hoàn tất. Khách hàng cần thực hiện lại từ bước đầu tiên.

(Cập nhật tại phiên bản 1.5 – Tháng 06/2024)

Khách hàng được khuyến nghị nhấn trực tiếp vào đường dẫn được gửi qua thông báo Zalo (hoặc SMS) đến số điện thoại hoặc qua email đã đăng ký với Công ty để thực hiện quy trình M-Pro bằng trình duyệt mặc định của thiết bị di động.

Trường hợp khách hàng nhấn vào đường dẫn trong phần nội dung tin nhắn bằng việc sao chép/dán hoặc chuyển tiếp của các ứng dụng nhắn tin (Zalo, Viber, Messenger, v.v…) có thể sẽ gặp các lỗi kĩ thuật khiến việc thực hiện quy trình M-Pro bị gián đoạn và không thành công.

Lưu ý: Việc nhấn vào đường dẫn trực tiếp từ ZNS của OA Manulife Việt Nam sẽ mở ra trình duyệt mặc định và khác với việc nhấn vào đường dẫn trong phần nội dung tin nhắn Zalo từ việc sao chép/dán hoặc chuyển tiếp, thao tác này sẽ mở trình duyệt trong ứng dụng Zalo và có thể gặp lỗi.

Khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

- Cần Tổng đài Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Manulife hỗ trợ qua Hotline 1900 1776 (giờ hành chính) hoặc email khachang@manulife.com.

- Cần Đại lý bảo hiểm của mình hỗ trợ. Đại lý bảo hiểm sẽ liên lạc với bộ phận Thẩm định qua email nb-online@manulife.com để thông tin nhu cầu hoặc vấn đề cần hỗ trợ. Trường hợp cần hỗ trợ, Đại lý bảo hiểm vui lòng gửi email theo mẫu biểu và cung cấp thông tin như dưới đây để việc hỗ trợ thuận tiện và nhanh chóng nhất:

+ Tiêu đề: <<Số hợp đồng>> <<M-Pro>> <<Tóm tắt nội dung>>

+ Nội dung:

 • Mã số - Tên Đại lý bảo hiểm
 • Loại thiết bị Khách hàng sử dụng (hãng, hệ điều hành, v.v…)
 • Tình huống cần thông tin hoặc bước thao tác cần hỗ trợ
 • Hình ảnh màn hình hoặc quay màn hình gặp lỗi / khó khăn

 

Sản phẩm chính liên quan

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung

Cùng bạn xây dựng tương lai vững vàng với gia đình nhỏ của bạn.

 

Món Quà Tương Lai

Bảo Hiểm Liên Kết Đầu Tư

Giải pháp bảo vệ tương lai tự do tài chính

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung

Xây dựng kế hoạch tài chính trọn đời, linh hoạt bảo vệ trên mọi hành trình của cuộc sống

Các dịch vụ liên quan khác

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Tôi 

khách hàng của Manulife