Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Về Manulife Việt Nam

Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam đến từ Canada.

Là thành viên của tập đoàn Tài chính Manulife đến từ Canada, Manulife là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999 và hiện là công ty có tổng vốn điều lệ cao nhất trên thị trường bảo hiểm. Với sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng để đưa ra các giải pháp bảo vệ về sức khỏe, tài chính và hưu trí, Manulife Việt Nam đã và đang không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu giúp khách hàng tự tin theo đuổi cuộc sống Tốt hơn mỗi ngày. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng các ngân hàng đối tác hàng đầu – Manulife Việt Nam đang phục vụ gần 1,5 triệu khách hàng trên cả nước.

(Cập nhật đến 31/03/2024)

Thông tin về Giấy phép hoạt động

1. Số Giấy phép: 13-GP/KDBH         Ngày cấp: 24/01/2005                    Nơi cấp: Bộ Tài chính

2. Hình thức pháp lý: Doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài

3. Tên chủ sở hữu: Manulife Financial Asia (Hongkong)

4. Vốn điều lệ: 22.220.000.000.000 VNĐ (hai mươi hai nghìn hai trăm hai mươi tỷ đồng) – theo Giấy phép Điều chỉnh số 13/GPĐC27/KDBH cấp ngày 06/09/2021

5. Lĩnh vực kinh doanh: Bảo hiểm nhân thọ và đầu tư tài chính.

    Các nghiệp vụ được phép tiến hành kinh doanh:

  • Kinh doanh bảo hiểm: (i) Bảo hiểm hỗn hợp; (ii) Bảo hiểm tử kỳ; (iii) Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ; và (iv) Bảo hiểm hưu trí.
  • Kinh doanh tái bảo hiểm: Nhận và nhượng tái bảo hiểm đối với các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.
  • Quản lý quỹ và tiến hành hoạt động đầu tư trong các lĩnh vực sau: (i) Mua trái phiếu Chính phủ; (ii) Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp; (iii) Kinh doanh bất động sản; (iv) Góp vốn vào các doanh nghiệp khác; (v) Cho vay theo quy định của Luật các Tổ chức Tín dụng; và (vi) Gửi tiền tại các tổ chức tín dụng.
  • Kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và liên kết đơn vị thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư.
  • Các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

6. Thời hạn hoạt động: đến ngày 12 tháng 06 năm 2049.

Về Tập đoàn Tài chính Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính, hoạt động với sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”. Cùng với trụ sở quốc tế tại Toronto, Canada, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo hiểm, vận hành dưới thương hiệu Manulife tại Canada, Châu Á và Châu Âu, và John Hancock tại Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management - thương hiệu toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực quản lý tài sản, chúng tôi cung cấp các giải pháp tài chính, bảo hiểm và dịch vụ quản lý tài sản cho các cá nhân, nhóm và tổ chức. Vào cuối năm 2022, chúng tôi có hơn 40.000 nhân viên, 116.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ gần 34 triệu khách hàng. Chúng tôi cũng hoạt động mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán với mã 'MFC' tại Toronto, New York và Philippine, và niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông với mã cổ phiếu 945.

(Cập nhật đến 31/12/2022)