Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản bạn nhất định phải biết

Hiện nay, các loại hình bảo hiểm sức khỏe càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Bảo hiểm thai sản cũng là một trong số đó với mong muốn đảm bảo quyền lợi tốt nhất, hỗ trợ chi phí cho bà bầu và gia đình

Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản nhất định phải biết trước khi lựa chọn tham gia loại hình này nhé!

Bảo hiểm thai sản là gì? Tại sao lại quan trọng?

Bảo hiểm thai sản là gói bảo hiểm đi kèm của bảo hiểm sức khỏe, có được các quyền lợi mở rộng của bảo hiểm sức khỏe liên quan đến vấn đề mang thai và sinh con.

Theo đó, bảo hiểm thai sản sẽ chi trả các khoản chăm sóc sức khỏe, khám thai định kỳ, sinh nở cũng như chi phí chăm sóc khi gặp biến chứng thai sản không mong muốn. Nhờ vậy, giúp khách hàng tiết kiệm được kha khá chi phí khi mang thai và sinh con.

Trong quá trình từ lúc mang thai đến lúc sinh nở, người mẹ và em bé cần chăm sóc sức khỏe và phải thường xuyên thăm khám. Nếu không mua bảo hiểm bạn phải tự chi trả tất cả các khoản chi phí trong quá trình này. Và khoản chi phí này có khi lên đến vài chục triệu, đến cả trăm triệu, có thể trở thành gánh nặng kinh tế cho nhiều người.

Bảo hiểm thai sản được xem là một trong những sản phẩm bảo hiểm mà những người đang muốn có con nên mua như một giải pháp tối ưu, giúp giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính trong quá trình mang thai và sinh nở cho bản thân và cho gia đình.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Vậy làm sao để bạn có thể hưởng các quyền lợi tốt nhất khi mua bảo hiểm thai sản? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau:

Nên mua bảo hiểm thai sản trước hay sau khi có thai?

Câu trả lời là nên mua trước khi mang thai, càng sớm thì sẽ tốt hơn. Bởi vì, đây là kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản. Khi đó, khách hàng sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi được quy định của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm thai sản  được chi trả mức toàn phần thai cho các trường hợp khách hàng từ 9-12 tháng, nên mua trong thời gian này là tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có thai rồi mà chưa mua bảo hiểm thai sản thì lúc này mua vẫn được. Nhưng chắc chắn là quyền lợi chi trả sẽ thấp hơn so với mua trước khi có thai. Lúc này, sẽ có sự hạn chế quyền lợi và người mua chỉ hưởng được một số quyền lợi, ưu đãi nhất định của bảo hiểm thai sản.

Các loại bảo hiểm thai sản cần biết

Có 3 loại bảo hiểm thai sản hiện nay gồm:

 • Bảo hiểm Xã hội

Bảo hiểm thai sản nằm trong Bảo hiểm Xã hội bắt buộc do Nhà nước tổ chức. Ngoài ra, bảo hiểm xã hội cũng có hình thức tự nguyện nhưng hình thức này không được hưởng quyền lợi thai sản.

Nếu bạn đi làm và được doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì khi mang thai và sinh con, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, hưởng chế độ trợ cấp theo đúng quy định của nhà nước.

 • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm thai sản lúc này là gói quyền lợi bổ sung - gói thai sản đi kèm trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. Khách hàng ngoài hưởng các quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe còn được hưởng quyền lợi thai sản như:

Hỗ trợ chi phí trước, sau khi sinh con.

Chi phí chi trả thiết bị y tế, điều trị do biến chứng thai sản, chăm sóc em bé.

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại bảo hiểm sức khỏe mà khách hàng được đi kèm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Nhờ là gói bảo hiểm bổ trợ được mua kèm với bảo hiểm nhân thọ nên mức phí bạn phải trả sẽ thấp so với khi mua gói bảo hiểm sức khỏe thông thường.

Bạn cũng sẽ có quyền lợi thai sản được hưởng như đúng trong quy định của hợp đồng. Chính vì thế, bạn đừng băn khoăn khi mức giá của các loại bảo hiểm thai sản có khác nhau.

Bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế có lợi hơn cho bà bầu?

Không thể nói chính xác bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế có lợi hơn cho khách hàng. Bởi mỗi loại bảo hiểm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người.

Ưu điểm của bảo hiểm thai sản là quyền lợi chi trả với mức phí tối đa, thường cao hơn bảo hiểm Y tế (chỉ trả 80% phí nằm viện). Ngoài ra, khi đăng ký bảo hiểm thai sản bạn còn được lựa chọn cơ sở y tế khám chữa bệnh, áp dụng chi trả khi thăm khám tại nhiều nơi.

Trong khi đó, bảo hiểm Y tế bạn sẽ bị giới hạn nơi khám bệnh. Chỉ có một số bệnh viện thuộc danh sách khám chữa bệnh mới được bảo hiểm Y tế chi trả khi khám thai sản.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Khi mua bảo hiểm thai sản, khách hàng cần tham khảo nhiều nguồn thông tin và lựa chọn kỹ càng để tham gia gói bảo hiểm tại công ty uy tín đảm bảo lợi ích, nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Khi đã mua bảo hiểm thai sản và sử dụng các quyền lợi thăm khám, bạn nên lưu ý thêm một vấn đề. Đó là một số bệnh viện sẽ yêu cầu đặt cọc trước và sẽ  khấu trừ sau nếu mức chi không quá hạn, bạn vẫn cần chuẩn bị tiền để chi trả trước và sau đó yêu cầu bên bảo hiểm tả lại.

Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ vượt hạn mức chi trả của hợp đồng bảo hiểm thai sản thì bệnh viện sẽ yêu cầu đóng thêm. Bạn cần nắm rõ mức phí chi trả của hợp đồng để đảm bảo quyền lợi. Từ đó, tránh được việc hiểu sai, hiểu lầm mà nghĩ bảo hiểm “lừa đảo”

Bạn đang quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe nói chung và bảo hiểm thai sản nói riêng thì không thể bỏ qua những thông tin trên. Nếu có gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Manulife để được tư vấn nhé!

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết