Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được không?

Bảo hiểm thai sản là gói sản phẩm bảo vệ quyền lợi, mang đến sự yên tâm cho mẹ và em bé tương lai. Một trong những quan tâm hàng đầu của chị em là mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được không?

Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này của Manulife nhé!

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là gói sản phẩm tương tự như bảo hiểm sức khỏe nhưng điểm khác biệt là người thụ hưởng sẽ được bổ sung quyền lợi mở rộng như:

 • Chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình mang thai
 • Hỗ trợ chi phí khi khám thai và sinh nở cũng như chi phí chăm sóc khi gặp biến chứng thai sản không mong muốn. Nhờ vậy, tiết kiệm được kha khá chi phí cho khách hàng

Có thể nói, bảo hiểm thai sản được xem là một trong những sản phẩm bảo hiểm mà người trẻ nhất là những người đang muốn có con nên mua như một giải pháp tối ưu, giúp giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính trong quá trình mang thai và sinh nở.

Hiện nay, có nhiều gói bảo hiểm thai sản để khách hàng có thể lựa chọn với nhiều mức hợp đồng  khác nhau và đi kèm cùng các quyền lợi, quy định khác nhau.

Những lợi ích của bảo hiểm thai sản

Một trong những lợi ích đầu tiên của bảo hiểm thai sản là trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, khách hàng sẽ được hưởng tất cả đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Và đương nhiên bao gồm việc được chi trả chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh mổ cũng như sinh thường như:

 • Không giới hạn số lần khám thai
 • Số ngày nằm viện cũng không bị giới hạn
 • Được chi trả tiền dịch vụ khác như xe cấp cứu, hộ lý…
 • Được chi trả kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng thai sản theo quy định

Thông thường nếu không có bảo hiểm thai sản, bạn sẽ phải tự chi trả các khoản phí này. Và đó sẽ là một con số không hề nhỏ. Tuỳ vào gói bảo hiểm tham gia, mức chi trả thai sản khác nhau, cho phép bạn lựa chọn các dịch vụ có mức phí khác nhau.

Ngoài các chi trả trên, nếu trong quá trình mang thai, người mẹ có  biểu hiện bất thường trong quá trình thai kỳ và phải điều trị biến chứng thai sản thì cũng được bảo hiểm thai sản chi trả theo đúng quy định trong hợp đồng.

Có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai không?

Việc mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai là tình trạng không phải ít gặp của các khách hàng muốn tham gia loại hình này. Theo các chuyên viên tư vấn bảo hiểm bạn vẫn nên mua bảo hiểm thai sản trước khoảng 12 tháng khi chuẩn bị có kế hoạch mang thai để được hưởng nhiều quyền lợi hơn từ bảo hiểm.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà khi đã có thai, khách hàng không mua được bảo hiểm thai sản. Bạn vẫn được mua nhưng không được hưởng nhiều ưu đãi, quyền lợi. Lúc này, sẽ có sự hạn chế quyền lợi và người mua chỉ hưởng được một số quyền lợi nhất định của bảo hiểm thai sản.

Có những loại bảo hiểm thai sản nào?

Chính vì những lợi ích đó, những ai đang có kế hoạch sinh con nên tham khảo và lựa chọn bảo hiểm thai sản phù hợp. Bạn có thể tham khảo các loại bảo hiểm thai sản phổ biến hiện nay:

Bảo hiểm xã hội

Đây là loại bảo hiểm do Nhà nước tổ chức. Tuy nhiên trong 2 hình thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bắt buộc thì chỉ có hình thức bắt buộc có quyền lợi thai sản.

Nếu đang làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, chúng ta sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ của bảo hiểm xã hội nói chung và chế độ thai sản cho lao động nữ nói riêng do Nhà Nước quy định.

Điều kiện được hưởng chế độ thai sản của Bảo hiểm xã hội là phải đóng đủ 06 tháng bảo hiểm trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Theo quy định, phụ nữ khi sinh con sẽ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh sáu tháng, cũng như các chế độ bảo hiểm thai sản khi sinh gồm: ốm đau điều trị nội trú và thăm khám định kỳ khi mang bầu.

Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Nếu không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng vẫn muốn hưởng bảo hiểm thai sản, bạn có thể tham khảo hình thức bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Trong gói bảo hiểm sức khỏe sẽ có gói quyền lợi bổ sung - gói thai sản đi kèm.

Khách hàng ngoài hưởng các quyền lợi chi trả sức khỏe khác còn được hưởng quyền lợi thai sản như  hỗ trợ chi phí trước, sau khi sinh con, chi phí chi trả thiết bị y tế, điều trị do biến chứng thai sản, chăm sóc bé.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe mà dự định sắp có con, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn để được chọn thêm chương trình thai sản như một giải pháp bảo vệ trước những rủi ro và được chăm sóc thai sản tốt hơn.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Đó là loại bảo hiểm sức khỏe được đi kèm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Vì là gói bảo hiểm bổ trợ được mua kèm với bảo hiểm nhân thọ nên mức phí sẽ thấp so với khi mua gói bảo hiểm sức khỏe thông thường.

Về quyền lợi, khách hàng cũng sẽ được hưởng tất cả các điều khoản thai sản như trong quy định hợp đồng của bảo hiểm sức khỏe như bình thường. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất, sau khi kí hợp đồng, bạn nên chờ khoảng 270 ngày để rồi mới có kế hoạch mang thai và sinh con.

Một số kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản

Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi mua bảo hiểm thai sản, bạn nên lưu ý lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín hiện nay trên thị trường như Manulife. Ngoài ra, vì có nhiều gói sản phẩm nên bạn cần nghe tư vấn kỹ càng.

Khách hàng nên chia sẻ kế hoạch dự định có thai với nhân viên tư vấn để đảm bảo ngày ký kết đúng thời điểm đủ điều kiện hưởng tối đa quyền lợi theo quy định. Bởi vì thời hạn bảo hiểm thai sản thường là 12 tháng, nếu thời gian này không có thai sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản. Cho nên cần phải có kế hoạch sinh con phù hợp.

Tóm lại, mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai vẫn có thể hưởng được một số quyền lợi nhất định và giảm gánh nặng chi phí cho bạn và gia đình. Chúc bạn tìm được gói bảo hiểm sức khỏe nói chung và gói quyền lợi thai sản nói riêng phù hợp với nhu cầu của bản thân tại Manulife. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có những kiến thức bổ ích nhé!

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết