Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

3 cách để dành tiền về hưu đơn giản và dễ áp dụng nhất hiện nay

để dành tiền về hưu, kế hoạch hưu trí, bảo hiểm nhân thọ

Theo đó khi bạn đi làm hưởng lương bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội với mức đóng 10,5% trên mức lương cơ sở đóng bảo hiểm xã hội và công ty đóng 23,5%. Trong quá trình tham gia bạn được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức chi trả dựa trên mức lương đóng bảo hiểm (Chi tiết được quy định trong Luật bảo hiểm xã hội) cộng với thời gian nghỉ tương ứng.

Bên cạnh đó khi đến tuổi nghỉ hưu 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam với điều kiện đóng bảo hiểm từ 25 đến 30 năm (trừ một số trường hợp đặc biệt đóng 20 năm) sẽ được nhận mức lương hưu hàng tháng được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Sau đó cứ thêm mỗi năm, được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

Với những đối tượng không nằm trong diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện với mức đóng phù hợp điều kiện tài chính để được nhận chế độ hưu trí và tử tuất.

3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được coi là cách để dành tiền về hưu hiệu quả nhất so với các phương thức khác bởi đây chính là phương án tiết kiệm mà thực hiện được nhiều mục đích nhất. Đó là dự phòng tài chính cho những lúc ốm đau, nằm viện, tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo với chi phí y tế được hỗ trợ tối đa, đồng thời nhận được khoản tiền đủ lớn để an nhàn hưu trí.

để dành tiền về hưu, kế hoạch hưu trí, bảo hiểm nhân thọ

Bạn chỉ cần tiết kiệm khoảng 10% thu nhập hàng tháng để đóng phí bảo hiểm đều đặn trong suốt thời hạn hợp đồng hoặc tùy chọn 10 năm, 20 năm để vừa được bảo vệ trước rủi ro vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già. Ngoài ra khi mua kèm các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, bạn còn được hỗ trợ chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản.

Thời điểm nhận quyền lợi hưu trí là 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam và khoảng thời gian nhận quyền lợi hưu trí tối đa là 15 năm hoặc nhận 1 lần tùy vào sản phẩm hoặc thỏa thuận trên hợp đồng. Ưu việt lớn của cách thức tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyền lợi hưu trí được đảm bảo trong suốt hành trình tiết kiệm vì các rủi ro trong cuộc sống đã được bảo hiểm và số tiền hưu trí đủ lớn để đáp ứng nhu cầu dưỡng già của bạn tại thời điểm đó.

Mỗi người có những cách thức để dành tiền về hưu khác nhau, có người chọn nhiều cách, có người chỉ theo một cách tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính. Hãy chủ động xây dựng kế hoạch hưu trí với quỹ hưu trí tự nguyện của Manulife từ bây giờ để an nhàn tuổi già và an tâm tận hưởng cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

  • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

  • Đây là một lĩnh vực cần thiết