Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Manulife Việt Nam bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm tân Tổng Giám đốc

[TP. Hồ Chí Minh] Ngày 17 tháng 07 năm 2023, Manulife Việt Nam chính thức công bố bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm Tổng Giám đốc của Công ty, tùy theo sự phê duyệt của cơ quan quản lý. Bà Tina sẽ báo cáo cho ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife Châu Á.

Bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam từ Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc trong 7 năm qua. Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao, bao gồm: Phó Tổng Giám đốc Điều hành - phụ trách Tiếp thị và Kênh Hợp tác Phát triển Kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc Khách Hàng, Phó Tổng Giám đốc Chiến lược, Giám đốc Tài chính. 

Trước khi gia nhập ngành bảo hiểm tại Việt Nam, bà Tina là Giám đốc Tài chính cho Texas Electric Cooperatives tại thành phố Austin, bang Texas, Hoa Kỳ. Bà bắt đầu sự nghiệp với vị trí kiểm toán viên tại Ernst & Young và làm việc tại nhiều văn phòng trong mạng lưới của tập đoàn này tại Châu Á (Hồng Kông, Việt Nam) và Bắc Mỹ (Canada, Hoa Kỳ). 

Chia sẻ về việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc, ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife Châu Á, cho biết: “Sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở Châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của chúng tôi.”

Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Manulife Việt Nam, chia sẻ: “Bà Tina Nguyễn có rất nhiều kinh nghiệm do đã từng điều hành nhiều bộ phận khác nhau trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng chào đón một người tài năng như Bà gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Manulife Việt Nam trong thời điểm Công ty đang nỗ lực chinh phục giai đoạn tiếp theo của mục tiêu phát triển bền vững.”

Tải thông cáo báo chí tại đây

---------------------------------------------

Thông tin về Manulife Việt Nam

Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số hóa của chúng tôi với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang lại các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm cải tiến đến với người dân Việt Nam, để họ an tâm tận hưởng cuộc sống Tốt hơn mỗi ngày. Với hơn 1.5 triệu khách hàng, cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, các đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm và mạng lưới 80 văn phòng trên khắp cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 24 năm là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. 

Thông tin về Tập đoàn Tài chính Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính, hoạt động với sứ mệnh giúp khách hàng ‘Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống’. Cùng với trụ sở quốc tế tại Toronto (Canada), chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo hiểm, vận hành dưới thương hiệu Manulife tại Canada, Châu Á và Châu Âu, và dưới thương hiệu John Hancock tại Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management - thương hiệu toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực quản lý tài sản, chúng tôi phục vụ các cá nhân, tổ chức và thành viên có kế hoạch hưu trí trên toàn thế giới. Vào cuối năm 2022, chúng tôi có hơn 40.000 nhân viên, 116.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ gần 34 triệu khách hàng. Chúng tôi giao dịch trên thị trường chứng khoán với mã 'MFC' tại Toronto, New York và Philippine, và mã ‘945’ tại Hồng Kông.

Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có thể khác nhau ở từng thị trường. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập www.manulife.com.vn.