Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Manulife Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập, cam kết đầu tư vào sức khỏe cộng đồng

TP.HCM, ngày 09 tháng 07 năm 2024 – Manulife Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, đánh dấu ¼ thế kỷ Công ty có mặt và hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Là tập đoàn tài chính toàn cầu với trụ sở chính đặt tại Canada, Manulife gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1999 và là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Hiện, Manulife Việt Nam là công ty có tổng vốn đầu tư vào Việt Nam cao nhất trên thị trường nhân thọ, với mức vốn điều lệ gần 1 tỷ đô la Mỹ. Phục vụ gần 1,5 triệu khách hàng trên cả nước, trong 25 năm qua, Manulife Việt Nam đã chi trả hơn 38.291 tỷ đồng quyền lợi về sức khỏe, y tế và đáo hạn cho khách hàng, giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ về tài chính trong những thời điểm cần thiết.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Manulife Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài vào sức khỏe cộng đồng với việc công bố ra mắt chương trình "Sống Sạch - Sành - Xanh".

"Sống Sạch - Sành - Xanh" là chương trình sức khỏe cộng đồng được thiết kế nhằm nâng cao sức khỏe của người Việt về cả thể chất lẫn tinh thần, theo ba tiêu chí: Ăn Sạch, Hiểu Sành, và Sống Xanh. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm lần này, chương trình tập trung vào việc nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như phòng tránh ung thư dạ dày.

Trong khuôn khổ của chương trình, Manulife sẽ phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức các chương trình kiểm tra sức khỏe tổng quát và tầm soát HP miễn phí cho người dân tại Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời, các thông điệp về phòng tránh nhiễm khuẩn HP và ung thư dạ dày sẽ được Manulife Việt Nam phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông công cộng.

Đối với khách hàng, Manulife Việt Nam sẽ tổ chức các buổi hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ hàng đầu nhằm chia sẻ những kỹ năng, phương pháp phòng tránh ung thư dạ dày và vi khuẩn HP.

Bà Tina Nguyễn – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ về chương trình cộng đồng “Sống Sạch – Sành – Xanh”

Chiến dịch này xuất phát từ thực trạng ung thư dạ dày đang là một trong năm căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay, với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Đáng lo ngại, vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày, vẫn chưa được nhiều người Việt Nam nhận thức đúng mức. Theo số liệu của Bộ Y tế, có tới 70% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP và hơn 80% các ca ung thư dạ dày liên quan đến vi khuẩn này.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, phát biểu: "Chúng tôi rất tự hào khi ra mắt chương trình cộng đồng "Sống Sạch - Sành - Xanh" nhân dịp kỷ niệm 25 năm của Manulife tại Việt Nam. Chương trình này không chỉ nâng cao nhận thức về sức khỏe tiêu hóa mà còn thể hiện cam kết của Manulife trong việc bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam".

Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam, chia sẻ: "Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP dạ dày ở Việt Nam là rất cao, dù vậy, chúng ta vẫn chưa có các chiến dịch truyền thông hiệu quả để nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của loại vi khuẩn này. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao mục đích cùng những giá trị thiết thực mà Manulife Việt Nam mong muốn mang lại cho cộng đồng và rất vui khi được đồng hành cùng Manulife trong chương trình này. Chúng tôi tin rằng, thông qua chương trình kiểm tra sức khỏe và tầm soát HP miễn phí, nhận thức của người dân về việc phòng tránh các bệnh lý tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày sẽ được nâng cao đáng kể".

Để phát động chương trình, ngày 6/7 vừa qua, sự kiện tầm soát vi khuẩn HP và khám bệnh miễn phí đầu tiên đã được Manulife phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện đã khám và xét nghiệm miễn phí cho hơn 1.000 người dân có thu nhập thấp.

Tại buổi họp báo, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam nhấn mạnh: “Những nỗ lực đổi mới của Manulife Việt Nam trong thời gian qua, từ việc cải tiến dịch vụ khách hàng, quy trình bán hàng đến các sáng kiến về sản phẩm bảo hiểm, đã góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành bảo hiểm và củng cố niềm tin của khách hàng. Chương trình ‘Sống Sạch - Sành - Xanh’ tiếp tục là một bước tiến quan trọng thể hiện cam kết của Manulife trong việc nâng cao nhận thức và cải thiện sức khỏe cộng đồng”.

Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam chia sẻ về thị trường bảo hiểm Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024

Nhân dịp này, ông Dũng cũng đã có những chia sẻ tổng quan về thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam cũng như những đóng góp của ngành trong thời gian qua. Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tổng kết 6 tháng đầu năm 2024, tổng tài sản toàn ngành bảo hiểm nhân thọ ước đạt 819.560 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2023; tổng số tiền đầu tư ước đạt 721.284 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023;  tổng nguồn vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 159.889 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2023; tổng dự phòng nghiệp vụ ước đạt 600.110 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 30.966 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng Manulife Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm đạt hơn 3.800 tỷ đồng. 

Trước đó, đánh dấu cột mốc 25 năm trên hành trình bảo vệ người Việt Nam, Manulife đã triển khai chương trình tri ân khách hàng “Manulife – 25 năm tốt hơn cùng Việt Nam” với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Với mục tiêu tiên phong đổi mới để tốt hơn mỗi ngày, kể từ đầu năm 2024 đến nay, Manulife Việt Nam đã cho ra mắt hàng loạt sáng kiến nhằm giúp bảo hiểm nhân thọ trở nên minh bạch, chuyên nghiệp. Các sáng kiến nổi bật bao gồm: ra mắt Quy trình xác thực thông tin & giám sát phát hành hợp đồng bảo hiểm M-Pro; ra mắt Công cụ tính toán Quyền lợi bảo hiểm dành cho khách hàng; xây dựng ứng dụng M-PA cho đội ngũ đại lý; nâng cấp bộ hợp đồng mới; nâng cấp dịch vụ tổng đài; rút ngắn thời gian giải quyết quyền lợi trung bình xuống 1.6 ngày; nâng cấp hệ thống các văn phòng giao dịch theo chuẩn Xanh và ra mắt ứng dụng Manulife Vietnam. Trong thời gian tới, Manulife sẽ tiếp tục ra mắt Dịch vụ hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi và Hệ thống tiếp nhận phản hồi của khách hàng (tNPS) Medallia.

Tải thông cáo báo chí tại đây

----------------------------------

Về Manulife Việt Nam

Là thành viên của tập đoàn Tài chính Manulife đến từ Canada, Manulife là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999 và hiện là công ty có tổng vốn điều lệ cao nhất trên thị trường bảo hiểm. Với sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng để đưa ra các giải pháp bảo vệ về sức khỏe, tài chính và hưu trí, Manulife Việt Nam đã và đang không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu giúp khách hàng tự tin theo đuổi cuộc sống Tốt hơn mỗi ngày. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng các ngân hàng đối tác hàng đầu – Manulife Việt Nam đang phục vụ gần 1,5 triệu khách hàng trên cả nước.

Về Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính, hoạt động với sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”. Cùng với trụ sở quốc tế tại Toronto, Canada, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo hiểm, vận hành dưới thương hiệu Manulife tại Canada, Châu Á và Châu Âu, và John Hancock tại Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management - thương hiệu toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực quản lý tài sản, chúng tôi cung cấp các giải pháp tài chính, bảo hiểm và dịch vụ quản lý tài sản cho các cá nhân, nhóm và tổ chức. Vào cuối năm 2023, chúng tôi có hơn 38.000 nhân viên, 98.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ gần 35 triệu khách hàng. Chúng tôi cũng hoạt động mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán với mã 'MFC' tại Toronto, New York và Philippine, và niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông với mã cổ phiếu 945. Không phải tất cả các dịch vụ đều có sẵn ở tất cả các khu vực. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập manulife.com