Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Ngày 11 tháng 11 năm 2022

Techcombank và Manulife Việt Nam kỷ niệm 9 năm hợp tác

[TP.HCM] - Ngày 9/11/2022, Techcombank và Manulife Việt Nam đã kỷ niệm cột mốc 9 năm hợp tác song phương, cam kết mang lại những giải pháp bảo hiểm và tài chính toàn diện và vượt trội nhất cho người Việt. 

Ông Darren Buckley, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ - Techcombank phát biểu khai mạc sự kiện

Kể từ khi ký kết quan hệ hợp tác vào năm 2013, Techcombank và Manulife Việt Nam đã phối hợp cung cấp nhiều sản phẩm mới đáp ứng các nhu cầu về sức khỏe, tiết kiệm và hưu trí của cộng đồng đồng thời đẩy mạnh ứng dụng số hóa để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Với nỗ lực ‘vì một cộng đồng sống khỏe hơn mỗi ngày’, cả hai tổ chức đã cùng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó phải kể đến các giải chạy như Hà Nội Marathon Techcombank và Manulife Danang International Marathon.

“Mối quan hệ hợp tác giữa Techcombank và Manulife Việt Nam là một trong những quan hệ đối tác ghi nhận rõ nét nhất về sự chuyển đổi số, đổi mới sản phẩm và tăng trưởng nhất quán.

“Phục vụ tốt nhất các kế hoạch tài chính và nhu cầu bảo vệ khác nhau của khách hàng là giá trị cốt lõi của quan hệ đối tác khi cả hai tổ chức đều đặt khách hàng của chúng tôi lên hàng đầu. 

ông Terry Li, Giám đốc cao cấp Bảo hiểm của ngân hàng Techcombank chia sẻ.

“Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác này sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng, đồng thời tạo dựng an toàn tài chính vững vàng trong dài hạn cho các khách hàng của chúng tôi”, ông Terry Li nói thêm.

Mang đến những giải pháp bảo hiểm và tài chính ưu việt cho khách hàng

Đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm bảo vệ kết hợp với đầu tư, trong năm 2021, Techcombank và Manulife Việt Nam đã thành công cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư SuperLink (ILP) - một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu bảo vệ đa dạng và nhu cầu gia tăng tài sản đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Mới đây nhất, hai tổ chức tiếp tục cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư ‘Legacy’ với quyền lợi bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm cùng số lượng 12 quỹ liên kết đơn vị nhiều nhất thị trường. Đặc biệt, các quỹ liên kết đơn vị được quản lý bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu của Manulife Investment Management Viet Nam và Techcom Capital. 

Đội ngũ Lãnh đạo Cấp cao của Techcombank và Manulife (từ phải qua trái):

Ông. Terry Hung-sun Li - Giám đốc cao cấp Bảo hiểm, Techcombank; Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp Thị, Techcombank; Ông Sang Hui Lee  Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam;  Ông Mark Chapman - Giám đốc Điều hành Kênh phân phối thông qua Đối tác, Manulife Việt Nam; Bà. Marilyn Wang - Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông, Manulife Việt Nam; Bà Thái Thị Vinh – AVP, Giám đốc dự án Techcombank Toàn quốc, Manulife Việt Nam

Số hóa để chuyển đổi ngành bảo hiểm Việt Nam

Một chủ đề bao trùm cho lĩnh vực bảo hiểm trong thập kỷ qua đó chính là số hóa. Là ngân hàng dẫn đầu về kỹ thuật số tại Việt Nam, Techcombank đã làm việc chặt chẽ với Manulife Việt Nam để tối ưu hóa khả năng ứng dụng công nghệ nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cùng chung mục tiêu mang đến những trải nghiệm khách hàng dẫn đầu thị trường như Techcombank, chiến lược tổng thể của Manulife Việt Nam là ứng dụng số hóa, với các giải pháp như ePolicy (hợp đồng điện tử) và ePOS (Giải pháp tư vấn trực tuyến dựa trên nhu cầu khách hàng), để tạo nên sự thuận tiện và dễ dàng cho khách hàng. Cả hai giải pháp này cùng với công cụ iTCBLife và đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính của Techcombank sẽ giúp tối ưu hóa năng lực của hai bên để mang lại các hoạch tài chính, bảo vệ tốt nhất cho khách hàng với các giải pháp phù hợp.

Khách hàng của Techcombank còn được trải nghiệm quy trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng hơn, đơn giản hơn với ứng dụng eClaims, nhờ đó họ có thể nộp và gửi hồ sơ trực tuyến, đồng thời các quyết định chi trả cũng được thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến thông qua tính năng thu phí bảo hiểm tự động của ứng dụng ngân hàng Techcombank Mobile.

Ông Mark Chapman, Giám đốc điều hành Kênh phân phối thông qua đối tác của Manulife Việt Nam cho biết: “Techcombank không chỉ khai thác hiệu quả những lợi thế của công nghệ mà còn cung cấp cho chúng tôi mạng lưới phân phối vững mạnh và rộng khắp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính có chuyên môn cao, để tiếp cận khách hàng trên phạm vi cả nước. Sự hợp tác với Techcombank đã giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được và mong muốn cùng Techcombank phát triển hơn nữa.”

Sự thành công của mối quan hệ hợp tác giúp ​​Techcombank được vinh danh là ‘Đối tác Ngân hàng của năm 2019’ cùng Manulife Việt Nam được vinh danh là ‘Công ty Bảo hiểm của năm 2021’ tại giải thưởng uy tín Asia Trusted Life Agents & Adivisers Awards.

Năm 2021, Techcombank đứng thứ 2 trên thị trường bancassurance tại Việt Nam, cung cấp sự bảo vệ cho gần 120.000 khách hàng. Trong khi đó, Manulife Việt Nam dẫn đầu thị trường về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới [1].

[1] https://www.iav.vn/tieu-diem-thang/153948-153948-tong-quan-thi-truong-bao-hiem-viet-nam-nam-2021

Tải Thông Cáo Báo Chí tại đây

---------------------------------------------

Thông tin về Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB VN. Ngân hàng được thành lập năm 1993 khi Việt Nam vừa mới trải qua công cuộc Đổi Mới, chuyển đổi từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường.

Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Techcombank áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 10,1 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụ ngân hàng số và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường.

Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba2, triển vọng Ổn định với mức Đánh giá tín dụng cơ bản cao nhất. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng Ổn định.

Techcombank được bình chọn là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2021 bởi cả hai tổ chức Euromoney và FinanceAsia. 

Thông tin về Manulife Việt Nam

Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số hóa của chúng tôi với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang lại các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm cải tiến đến với người dân Việt Nam, để họ an tâm tận hưởng cuộc sống Tốt hơn mỗi ngày. Với hơn 1.5 triệu khách hàng, gần 60.000 tư vấn viên và các đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm cùng mạng lưới 87 văn phòng trên khắp cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 23 năm là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Trải nghiệm thêm tại www.manulife.com.vn.

Thông tin về Tập đoàn Tài chính Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính với sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”. Cùng với trụ sở quốc tế tại Toronto, Canada, chúng tôi vận hành dưới thương hiệu Manulife thông qua hệ thống các văn phòng tại Canada, Châu Á và Châu Âu, và John Hancock tại Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management - thương hiệu toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực quản lý tài sản, chúng tôi cung cấp các giải pháp tài chính, bảo hiểm và dịch vụ quản lý tài sản cho các cá nhân, nhóm và tổ chức trên toàn thế giới. Vào cuối năm 2021, chúng tôi có hơn 38.000 nhân viên, 119.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ hơn 33 triệu khách hàng. Với hơn 160 năm hoạt động, chúng tôi liên tục mở rộng mạng lưới tại Châu Á, Canada và Hoa Kỳ. Chúng tôi giao dịch trên thị trường chứng khoán với mã 'MFC' tại Toronto, New York và Philippine, và mã “945” trên sàn chứng khoán Hồng Kông. Trong vòng 12 tháng trước đây, chúng tôi cũng đã chi trả yêu cầu bồi thường bảo hiểm hơn 32,7 tỷ đô la Canada cho khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ có thể khác nhau ở từng thị trường. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập manulife.com.