Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

TOP các ngành nghề HOT, dễ xin việc sau mùa dịch Covid

Trận đại dịch Covid- 19 đã khiến cho kinh tế không chỉ của riêng nước ta mà cả thế giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thị trường lao động lao đao, nhiều người bị mất việc, thất nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một tín hiệu đáng mừng là khi dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát, kinh tế dần ổn định thì một số ngành nghề bắt đầu hot và dễ xin việc sau mùa dịch Covid.

Cùng Manulife tìm hiểu ngay những ngành nghề hot sau mùa dịch để nhanh chóng tìm được công việc ưng ý bạn nhé.

Cơ hội việc làm sau mùa dịch Covid

Sau mùa dịch Covid, đây là giai đoạn thích hợp để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến cho bản thân. Các công ty, doanh nghiệp đang dần quay trở lại, đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp nắm bắt cơ hội việc làm.

Có thể thấy, giai đoạn này một số công việc trở nên hot hơn bao giờ hết khi trận đại dịch càn quét qua. Dù đang làm ở bất kỳ ngành nghề nào, nếu biết nắm bắt các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao thì sau mùa dịch Covid cũng sẽ giúp bạn giảm đi phần nào đó những rủi ro cuộc sống, công việc. 

Top 10 nghề hot, dễ xin việc sau dịch

1.    Dịch vụ vận chuyển, giao hàng nhu yếu phẩm

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra, hầu hết mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng những dịch vụ vận chuyển, giao hàng nhu yếu phẩm trở nên vô cùng quan trọng và đồng hành cùng mọi người trong suốt mùa dịch. Ví dụ: giao nhu yếu, đi chợ hộ,...

Sau mùa dịch Covid, dịch vụ vận chuyển vẫn tiếp tục trên đà phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

2.    Sàn thương mại điện tử

Trang thương mại điện tử hiện đang là hình thức kinh doanh, mua bán trực tuyến hot nhất cả trong và sau mùa dịch. Nhu cầu mua sắm hàng hóa không ngừng tăng tại các sàn thương mại điện tử. Có thể thấy, trong giai đoạn dịch khó khăn, hầu hết mọi ngành nghề đều đứng lại thì các sàn thương mại điện tử vẫn không ngừng phát triển, tăng cường mang đến những dịch vụ hữu ích.

Hiện nay, ngành thương mại điện tử cần nguồn nhân lực tương đối lớn để phục vụ tối đa nhu cầu người dùng, đây là ngành được đánh giá là ít chịu sự ảnh hưởng nhất do dịch bệnh và thu hút được nhiều đầu tư từ trong và ngoài nước. 

3.    Ngành nghề dịch vụ du lịch, khách sạn

Mặc dù trong giai đoạn dịch bệnh, ngành dịch vụ du lịch, khách sạn thì ảnh hưởng nặng nề nhất do chính sách đóng cửa, hạn chế di chuyển lây lan dịch bệnh. Nhưng sau dịch thì đây chắc chắn là ngành được chú trọng để kích cầu lại du lịch, kinh tế nước nhà.

Vì vậy, ngành nghề dịch vụ du lịch, khách sạn sẽ tiến hành khôi phục, cần tuyển dụng lớn nhân sự.

4.    Kinh doanh quán ăn

Đây được đánh giá là ngành nghề hot sau dịch. Các dịch vụ kinh doanh quán ăn được hỗ trợ mở lại, cung cấp dịch vụ ăn uống tại chỗ, nguồn cầu về nhân sự tương đối cao.

5.    Ngành Marketing Online

Trong thời kỳ cách mạng 4.0 phát triển, các ngành về Marketing có những biến chuyển hết sức mạnh mẽ và thu hút nhiều nhân sự tham gia và trở thành ngành nghề được nhiều người săn đón với cơ hội nghề nghiệp hết sức đa dạng.

Một ví dụ cụ thể, hiện nay hầu hết các công ty đều cần có bộ phận quảng cáo, pr những sản phẩm, thương hiệu công ty để nâng cao uy tín cũng như được nhiều người biết đến.

6.    Ngành nghề hot công nghệ thông tin

Bối cảnh công việc, cuộc sống hiện nay con người đều cần sự trợ giúp lớn từ các giải pháp công nghệ. Vì vậy ngành nghệ công nghệ thông tin đang dẫn đầu xu thế 4.0 của cuộc cách mạng công nghệ. Do đó, nhóm ngành này thu hút đông đảo nhân sự với mức lương vô cùng hấp dẫn.

7.    Ngành Logistics

Hiện nay, xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu hóa nên Logistics được chú trọng và trở thành ngành hot hái ra tiền. Dưới sự phát triển của kinh doanh và xuất nhập khẩu hàng hóa từ nước này với nước khác nên Logistics trở thành ngành góp phần quan trọng trong giao thương quốc tế.

Để đáp ứng khối lượng công việc ngành một cao, thì nhu cầu nhân sự trong ngành Logistics cũng lớn.

8.    Ngành hàng bán lẻ

Các ngành hàng bán lẻ được đánh giá là nơi tạo ra nguồn việc làm lớn và có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự lớn hiện nay. Để phục vụ nhu cầu của lượng lớn khách hàng, thì các ngành hàng bán lẻ như tuyển dụng nhân viên bán hàng tăng mạng.

9.    Ngành bất động sản

Trong đại dịch có nhiều dự án bất động sản bị tạm ngưng, vì vậy khi bắt đầu lại các hoạt động khôi phục kinh tế sau dịch, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề bất động sản, chuyên gia bất động sản, nhân viên tư vấn,...

10.    Ngành sửa chữa xe máy, ô tô

 Sau dịch, sửa chữa xe máy, ô tô trở thành ngành cực hot vì nhu cầu bảo trì, sửa chữa xe máy, ô tô tăng. Bên cạnh đó, kinh tế hoạt động trở lại xe cộ bắt đầu trở lại đông đúc thì nhu cầu lao động tăng ở lĩnh vực này.

Sau dịch covid 19, đây là thời điểm giúp bạn có cái nhìn linh hoạt với các nghề vì những rủi ro trong cuộc sống là điều không phải ai cũng có thể lường trước được. Trên đây là top 10 các nghề hot dễ xin việc, hy vọng giúp bạn có thêm một sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

 

Xem thêm: Các quyền lợi của Hợp đồng bảo hiểm

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết