Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Manulife - Đội ngũ Lãnh đạo

Sachin N. Shah

Sachin N. Shah

Chủ tịch Hội đồng thành viên

Ông Sachin N. Shah được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Các Thị trường Mới nổi của Manulife Châu Á vào tháng 8 năm 2020, làm việc tại Singapore. Ông là thành viên của Ban Điều hành Manulife Châu Á và cũng là thành viên Lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Manulife toàn cầu.


Ông Sachin chịu trách nhiệm cho sự phát triển của Manulife tại các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Philippines, Malaysia, Cambodia, và Myanmar. Tổng Giám đốc của các thị trường này sẽ báo cáo trực tiếp cho ông. 

 

Ông Sachin cũng là chủ tịch HĐTV của Manulife Việt Nam, đồng thời là chủ tịch HĐQT của Manulife Philippines, Manulife Singapore và Manulife Japan.

Ông Sachin có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở thị trường châu Á và Hoa Kỳ. 

 

Trước khi gia nhập Manulife, ông từng giữ vai trò là Tổng Giám đốc AIG châu Á. Ông cũng đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao trong nhiệm kỳ 20 năm làm việc tại MetLife, gần nhất là vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của MetLife Nhật Bản. Ông cũng từng là Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

 

Ông tin vào sức mạnh gắn kết tập thể, đồng thời có niềm đam mê mãnh liệt trong việc thúc đẩy văn hóa làm việc đa dạng, sáng tạo cũng như phát triển nhân tài.

Tina Nguyễn

Tina Nguyễn

Tổng Giám Đốc

Với bề dày kinh nghiệm ở thị trường trong nước lẫn quốc tế, cùng năng lực lãnh đạo xuất sắc và niềm đam mê về trải nghiệm khách hàng, bà Tina đảm nhiệm việc dẫn dắt Manulife Việt Nam trong hành trình chinh phục giai đoạn tiếp theo của mục tiêu phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trọng tâm.

 

Trước khi gia nhập Manulife, bà Tina đã giữ chức vụ Tổng Giám đốc Generali Việt Nam trong suốt 7 năm. Bà cũng từng làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao, bao gồm: Phó Tổng Giám đốc Điều hành - phụ trách Tiếp thị và Kênh Hợp tác Phát triển Kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc Chiến lược, Phó Tổng Giám đốc Khách hàng, Giám đốc Tài chính.

 

Bên cạnh kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực bảo hiểm, bà Tina cũng từng là Giám đốc Tài chính cho Texas Electric Cooperatives tại thành phố Austin, bang Texas, Hoa Kỳ. Bà bắt đầu sự nghiệp với vị trí kiểm toán viên tại Ernst & Young và làm việc tại nhiều văn phòng trong mạng lưới của tập đoàn này tại Châu Á (Hồng Kông, Việt Nam) và Bắc Mỹ (Canada, Hoa Kỳ). 

Francois Jalbert

Francois Jalbert

Chuyên gia Tính Toán Bảo Hiểm

Là Giám đốc Bộ phận Tính toán Bảo hiểm tại Manulife Việt Nam, ông Francois chịu trách nhiệm về việc định giá, báo cáo kết quả tài chính cũng như cân đối an toàn tài chính của công ty.

Ông Francois có 39 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực định phí bảo hiểm, và gắn bó với với Manulife trong suốt 15 năm qua.

Ông gia nhập Manulife John Hancock từ năm 2008 và được biết đến là người có công trong việc phát triển mô hình báo cáo tài chính cho quy trình đánh giá Long Term Care mà tập đoàn đang sử dụng. Ông dẫn dắt Bộ phận Mô hình quản trị tài sản của tập đoàn trước khi chuyển sang làm việc tại thị trường Việt Nam.

Francois tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Định phí bảo hiểm trường đại học Laval University, và hiện là thành viên của Hiệp hội các chuyên gia tính toán bảo hiểm Hoa Kỳ (SOA).