Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

Cách tỷ phú trên thế giới tiết kiệm ra sao?

Tiền sẽ nhanh chóng cạn kiệt nếu như bạn không có kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư một cách hợp lý. Nên rèn luyện những thói quen tiết kiệm để có cơ hội trở nên thành công và giàu có. Chúng ta có thể học hỏi cách tỷ phú trên thế giới tiết kiệm ra sao qua bài viết sau.

1. Làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền một cách hiệu quả?

Để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả, mỗi người trong chúng ta cần có kế hoạch quản lý chi tiêu, sử dụng tài chính sao cho phù hợp với mức thu nhập. Thay vì phung phí mua sắm những món đồ không cần thiết, chi tiêu xa xỉ, vay mượn dùng trước trả sau,...thì bạn nên học cách tiết kiệm.

2. Học cách tiết kiệm của các tỷ phú trên thế giới

Bill Gates

Bill Gates là một trong những tỷ phú giàu có bậc nhất trên thế giới trong suốt thập kỷ vừa qua. Nhắc đến Bill Gates, chúng ta thường nghĩ ngay đến một ông chủ của đế chế Microsoft. Tính đến thời điểm năm 2020, ước tính số tài sản khổng lồ của ông lên đến con số gần 112 tỷ đô la Mỹ.

Với số tài sản lên đến trăm tỷ đô la, ông dễ dàng hưởng thụ cuộc sống xa hoa muốn gì được nấy. Thế nhưng, một điều đáng ngạc nhiên là ông dành gần như toàn bộ tài sản của mình vào các quỹ từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Mặc dù là một người đứng ở đỉnh cao của sự giàu có, nhưng ông có tích cách đặc biệt tiết kiệm, chủ trương mua sắm hợp lý và suy nghĩ kỹ càng trước khi mua. Nói về tỷ phú Bill Gates, người ta thường nhớ đến một tỷ phú tiết kiệm dù trong tay sở hữu hàng trăm tỷ đô la nhưng vẫn tin dùng và thường đeo chiếc đồng hồ Casio chỉ có mức giá 1,6 triệu đồng.

Warren Buffett

Nhà tỷ phú Warren Buffett là một người có lối sống cực kỳ giản dị, thay vì chi tiêu xa xỉ vào các cuộc vui, ông luôn có kế hoạch sử dụng đồng tiền một cách hợp lý nhất bằng cách tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu.

Mặc dù là một tỷ phú có khả năng mua bất động sản ở bất kỳ nơi đâu mà ông muốn nhưng ông vẫn luôn trung thành với căn hộ 3 phòng ngủ được mua từ những năm 1958 và đây cũng là khoản đầu tư mà ông cảm thấy tốt nhất.

Tỷ phú Warren Buffett khuyên mọi người nên hạn chế việc vay tiền, cần phải độc lập tự chủ về tài chính vì chẳng một ai có thể giàu nổi nếu phải sống dựa vào tiền vay người khác. 

Mark Zuckerberg

So với hai nhà tỷ phú trên, Mark Zuckerberg là một trong những thế hệ tỷ phú trẻ sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, không vì vậy mà Mark Zuckerberg sống hào nhoáng, xa xỉ mà vị tỷ phú trẻ này có lối hết sức giản dị. Có thể thường thấy Mark Zuckerberg xuất hiện với chiếc quần jeans, áo phông đơn giản và chiếc xe hơi thông dụng bình thường.

Đặc biệt, một sự kiện đầu năm 2021 khiến nhiều người phải bất ngờ khi Mark Zuckerberg cùng vợ xuất hiện tại một siêu thị giá rẻ ở Mỹ để săn mua đồ giảm giá. Điều này cũng cho thấy, nhà sáng lập Facebook có lối sống giản dị, không phung phí tiền vào những thứ xa xỉ.

Michael Bloomberg

 Michael Bloomberg hiện là người xếp hạng thứ 9 những tỷ phú giàu có trên thế giới với tổng tài sản được ước tính hiện nay gấp 17 lần của cựu tổng thống Donald Trump. Hành trình lập nghiệp, vượt khó vươn lên không mấy dễ dàng và bằng phẳng nên ông có thói quen quản lý tài chính và chi tiêu cá nhân một cách khoa học, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên của mọi vật dụng.

Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos là người sáng lập Amazon, trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, ông là một trong số ít những người thường xuyên cạnh tranh trên bảng xếp hạng top những người giàu có nhất thế giới.

Mặc dù có khối lượng tài sản khổng lồ nhưng điều đáng ngạc nhiên là ông có lối sống đơn giản, giản dị so với những gì bản thân đã làm ra. Jeff Bezos luôn duy trì thói quen tiết kiệm, tránh các khoản chi không cần thiết.

3. Những thói quen tiết kiệm của người thành công

Tạm biệt các khoản chi không cần thiết

Những người thành công luôn có thói quen tiết kiệm tránh các khoản chi tiêu không cần sự cần thiết. Vì nếu không có kế hoạch chi tiêu cụ thể sẽ gây ra lãng phí, không sử dụng.

Cho nên, đối với các khoản chi, họ sẽ lên kế hoạch tài chính cụ thể, không phung phí mua sắm. Chỉ khi thay đổi suy nghĩ từ việc chi tiêu vô tội vạ thành tận hưởng những thứ sẵn có thì bạn mới cảm nhận được thói quen tiết kiệm này thay đổi rõ rệt các khoản tích lũy của bạn.

Học từ những sai lầm trong quá khứ

Học từ những sai lầm trong quá khứ sẽ giúp bạn ngày một phát triển, nhận biến được đâu là những sai lầm cần phải tránh và tìm cách khắc phục nó. Những sai lầm này có thể là một trong những định hướng cho tương lai của bạn. 

Người ta thường nói “thất bại là mẹ của thành công” vì vậy, có những thất bại, sai lầm mới giúp chúng ta đứng vững trước những khó khăn và lấy đó làm kinh nghiệm, bài học để vươn lên.

Tự làm lấy những việc có thể làm

Trong công việc cũng như cuộc sống, có rất nhiều thứ chúng ta có thể tự làm lấy những việc có thể làm, tận dụng quỹ thời gian rảnh rỗi lướt điện thoại, xem phim thì nên kiếm thêm một việc gì đó để làm, hoặc học tập thêm nhiều kiến thức để có kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội tăng thêm thu nhập.

Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất

Để có thể trở nên giàu có, hãy tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất và từ bỏ những thói quen tốn kém, thiếu thiết thực trong cuộc sống. Bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất giúp bạn tích tiểu thành đại.

Tiết kiệm từ sớm

Hãy tiết kiệm khi còn trẻ, tiết kiệm từ sớm là một trong những thói quen của người thành công. Nếu không biết cách tiết kiệm, chi tiêu phung phí thì tiền bạc dù có nhiều đến mấy cũng không còn. Vì vậy, bên cạnh việc tận dụng, phát triển nguồn tài nguyên để gia tăng giá trị tài sản, bạn cần phải biết cách tiết kiệm ngay từ sớm.

Tóm lại, dù bạn là tỷ phú hay một người bình thường thì cũng cần phải học và biết cách tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm bí kíp hình thành thói quen tiết kiệm tiền, đây cũng là một trong những nền tảng dẫn đến thành công của nhiều người.

 

Xem thêm: Các quyền lợi của Hợp đồng bảo hiểm

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết