Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi?

Không có một quy định cụ thể nào về việc hạn chế độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vậy nên bạn có thể tham gia bảo hiểm dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn đáp ứng được các điều kiện từ doanh nghiệp bảo hiểm.

Thực tế cho thấy bạn nên mua bảo hiểm khi còn trẻ và càng sớm càng tốt, vậy nhưng nếu lúc trẻ bạn không có đủ điều kiện để tham gia thì tham gia bảo hiểm nhân thọ khi về già là một sự lựa chọn đúng đắn và kịp thời.

1. Những lý do nên mua bảo hiểm cho người lớn tuổi.

Sinh – lão – bệnh – tử vốn là quy luật của tự nhiên, khi tuổi càng cao thì cơ thể càng yếu dần đi, do đó mà sức khỏe giảm sút, dễ mắc bệnh hơn. Chính vì vậy, sở hữu một sản phẩm bảo hiểm phù hợp là rất cần thiết để đề phòng trước những rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Sau đây là những lý do bạn nên mua bảo hiểm cho người lớn tuổi:

 • Được chăm sóc tại các cơ sở y tế tiên tiến: Cơ sở y tế tiên tiến với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng hiện đại giúp người lớn tuổi thoải mái hơn mỗi lần thăm khám mà không phải lo lắng về chi phí khám chữa bệnh hay nằm viện.
 • Tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại: Tham gia bảo hiểm giúp cho người lớn tuổi có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn hiện, hiện đại, hỗ trợ quá tình chữa trị diễn ra suôn sẻ, kịp thời.
 • Chủ động tài chính khi về hưu: Không chỉ bảo vệ, bảo hiểm còn giúp người lớn tuổi tích lũy một khoản tiền, bảo đảm tuổi hưu an nhàn với nguồn tài chính ổn định.
 • Giảm gánh nặng cho người thân: Con cái sẽ không phải quá lo lắng khi bố mẹ, ông bài của mình gặp vấn đề về sức khỏe, cần phải thăm khám hoặc nằm viện vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

Dù vậy bạn cũng cần lưu ý, tuổi càng cao thì việc được doanh nghiệp bảo hiểm chấp thuận yêu cầu tham gia càng thấp, bên cạnh đó mức phí cũng sẽ nhỉnh hơn so với người trẻ tuổi. Do vậy nếu đã muốn mua bảo hiểm cho người lớn tuổi trong gia đình thì bạn nên quyết định  mua nhanh chóng.

2. Sản phẩm bảo hiểm nào phù hợp với người lớn tuổi?

Với sự đa dạng về sản phẩm bảo hiểm hiện nay thì đâu mới là sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho người già? Hãy cùng Manulife tìm hiểu nhé.

Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife.

Hành Trình Hành Phúc là sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết đầu tư, một kế hoạch bảo vệ và tiết kiệm toàn diện cho bạn và gia đình trong cùng một hợp đồng với nhiều quyền lợi vượt trội:

 • Bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn như tử vong do tai nạn lên đến 400% số tiền bảo hiểm
 • Thảnh thơi tận hưởng tuổi xế chiều với lãi suất đầu tư thực tế từ Quỹ Liên Kết Chung. Dù trong bất cứ mọi biến động của thị trường, Manulife cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất đảm bảo.
 • Nhận các khoản thưởng đều đặn và hấp dẫn lên đến 150% và 400% Phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên khi bạn đạt được những cột mốc quan trọng (năm 10 và năm 20 hợp đồng)
 • Miễn phí quản lý hợp đồng và phí bảo hiểm rủi ro trong năm hợp đồng đầu tiên, và từ sau tuổi 85
 • Gia tăng bảo vệ với danh mục sản phẩm bổ trợ đa dạng.

Để có thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, mời đọc tại đây: https://www.manulife.com.vn/vi/bao-hiem-nhan-tho/bao-hiem-tron-doi/hanh-trinh-hanh-phuc.html.

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc, bạn nên gia tăng quyền lợi bảo hiểm bằng cách kết hợp thêm với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, ví dụ như bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng mở rộng với nhiều quyền lợi nổi bật

 • Kéo dài tuổi tham gia đến năm 69 tuổi, và mở rộng độ tuổi bảo vệ lên đến năm 85 tuổi
 • Quyền lợi bảo hiểm Y Tế Đặc Biệt: chi trả 100% STBH hoặc 500 lần STBH dựa vào mức độ điều trị hoặc phẫu thuật nếu thoả quy tắc và điều khoản sản phẩm, không cần thoả định nghĩa bệnh
 • Chi trả thêm khi người được bảo hiểm tử vong từ tuổi 70 nếu thoả quy tắc và điều khoản sản phẩm
 • Miễn phí bảo hiểm rủi ro trong năm hợp đồng đầu tiên, và từ sau tuổi 80

Với mức phí hợp lý và nhiều quyền lợi nổi trội, bộ đôi sản phẩm bổ trợ này chính là giải pháp bảo vệ phù hợp dành cho người lớn tuổi.

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi

Bảo hiểm nhân thọ không phải là sản phẩm bạn có thể mua khi cần bởi người tham gia phải thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe, tài chính. Độ tuổi thích hợp để sở hữu hợp đồng bảo hiểm là khi bạn còn trẻ, khỏe mạnh, lúc này phí tham gia thấp, quyền lợi cao. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa người cao tuổi không được tham gia bảo hiểm nhân thọ, và dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã lớn tuổi:  

 • Nên khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ: Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên dắt người lớn tuổi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát trước, từ đó bạn sẽ biết được người thân có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm hay không. Nếu như người thân của bạn mắc phải một số bệnh nền thì hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để được hướng dẫn kỹ hơn.
 • Chi phí cao: Như đã nói ở trên thì tuổi càng lớn, chi phí tham gia bảo hiểm sẽ càng cao. Do đó, bạn cần xác định rõ tình hình kinh tế của gia đình trước khi quyết định tham gia bảo hiểm cho người lớn tuổi, tránh trường hợp không thể theo đến cùng.
 •  Trung thực khi khai báo thông tin: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định doanh nghiệp bảo hiểm có chi trả quyền lợi bảo hiểm hay không. Nếu người lớn tuổi có bệnh nền sẵn nhưng bạn lại không khai báo khi làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm thì khi bệnh nền tái phát, quyền lợi bảo hiểm sẽ không được thực hiện trong trường hợp này.
 • Nguy cơ bị từ chối tham gia bảo hiểm: Ví dụ như người lớn tuổi đã mắc bệnh hiểm nghèo thì nguy cơ bị từ chối khi yêu cầu tham gia sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng là rất cao.

Tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, giúp tiết kiệm chi phí đồng thời quyền lợi bảo hiểm đa dạng hơn nếu bạn tham gia khi đã lớn tuổi. Vì vậy hãy lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho bản thân ngay lúc này để được bảo vệ toàn diện nhé.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết