Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

Lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư không phải ai cũng biết

Bảo hiểm liên kết đầu tư đang là một loại hình bảo hiểm được nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng Manulife đi tìm lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư khiến loại hình này thu hút nhiều khách hàng tham gia đến vậy.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình của bảo hiểm nhân thọ nhưng đặc biệt hơn. Bảo vệ và đầu tư sinh lợi nhuận là 2 yếu tố được bao gồm trong bảo hiểm liên kết đầu tư. Có thể nói, đây là giải pháp vừa đảm bảo quyền lợi bảo vệ người tham gia trước các rủi ro vừa mang lại cơ hội đầu tư sinh lời.

Bảo hiểm liên kết đầu tư được xem là giải pháp tài chính linh hoạt cho người tham gia khi được hưởng lợi nhuận trực tiếp từ việc đầu tư vào các Quỹ đầu tư thay vì được chia lãi như bảo hiểm nhân thọ truyền thống.

Có thể kể đến một số loại bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay:

 • Bảo hiểm liên kết chung
 • Bảo hiểm liên kết đơn vị

Những điểm nổi bật của bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư có danh mục tài chính phân chia rõ ràng cho phần bảo vệ và phần đầu tư riêng.

Ngoài ra, bảo hiểm liên kết đầu tư minh bạch trong tất cả các yếu tố về hoạt động đầu tư, chi phí và lợi nhuận của quỹ. Các khoản đều được tách biệt và công bố rõ với khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tự lựa chọn kênh đầu tư, chủ động số tiền đầu tư vào các Quỹ. Thông thường, các Quỹ đầu tư có lợi nhuận càng cao thì tỷ lệ rủi ro cũng tăng theo. Khi đáo hạn bảo hiểm, khách hàng nhận được giá trị của các khoản đầu tư đáo hạn.

Lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một trong những giải pháp linh hoạt kết hợp giữa mục đích bảo vệ của bảo hiểm và cơ hội đầu tư tăng giá trị tài sản.

Theo lẽ thông thường, phải cần số tiền lớn bạn mới có thể tham gia đầu tư vào các Quỹ đầu tư, bất động sản,... nhưng lúc này chỉ cần một khoản tiền nhất định, thấp hơn nhiều là có thể tham gia đầu tư và thu lãi với bảo hiểm liên kết đầu tư.

Chưa hết, nếu bạn chọn các loại hình đầu tư khác như chứng khoán khả năng rủi ro rất cao khi thiếu kiến thức trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, nhiều khách hàng còn không có thời gian theo dõi biến động thị trường nên khả năng rủi ro rất cao.

Bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp khách hàng và nguồn vốn nhỏ, chưa có kinh nghiệm nhiều về thị trường tài chính, đầu tư. Đó là những người có thể gặp khó khăn vì thiếu thời gian, thiếu công cụ và khả năng đánh giá rủi ro khi đầu tư ở các kênh đầu tư tài chính khác.

Có thể nói, bảo hiểm liên kết đầu tư đem đến sự khác biệt lớn so với bảo hiểm nhân thọ truyền thống. Bảo hiểm liên kết đầu tư đã được thiết kế để đơn giản hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là giải pháp đầu tư linh hoạt nhưng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro, là kế hoạch tài chính bền vững mà bạn và gia đình nên tham khảo lựa chọn.

Các loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay

 • Bảo hiểm liên kết chung

Đây là loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư mà người tham gia được đầu tư vào Quỹ liên kết chung và khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất đầu tư cao hơn hoặc bằng lãi suất cam kết lúc đầu.

Loại hình này khá an toàn và mức lãi suất cao kết ban đầu không thấp cũng không quá cao, khách hàng biết được mức tối thiểu mình có thể nhận được nên cảm giác yên tâm hơn.

 • Bảo hiểm liên kết đơn vị

Với loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư này, bạn sẽ được đầu tư vào Quỹ liên kết đơn vị mà quỹ này do công ty bảo hiểm thành lập và sẽ không có mức lãi suất cam kết. Mức lãi suất sẽ có sự biến động theo kết quả kinh doanh, hoạt động của quỹ đã liên kết.

Điều này đồng nghĩa, nếu hoạt động của quỹ tốt, bạn sẽ hưởng mức lãi suất cao và ngược lại là nếu hoạt động không hiệu quả thì lãi nhận được sẽ thấp hơn và thậm chí đôi khi cũng có thể không nhận được lãi khi kết thúc hợp đồng.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Muốn đảm bảo quyền lợi tối ưu, bạn cần biết những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư. Đầu tiên, như đã nói ở trên, thị trường luôn có những biến động, nếu tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư loại hình bảo hiểm liên kết đơn vị, bạn phải chuẩn bị tâm lý có thể lỗ.

Ngoài ra, khách hàng cũng phải suy nghĩ về điều kiện tài chính, cũng như nhu cầu của bản thân và gia đình mà có lựa chọn sản phẩm nào phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên có những hiểu biết cơ bản về đầu tư để có lợi hơn trong quá trình tham gia loại hình này.

Cuối cùng, việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng quyết định rất lớn đến lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư đến khách hàng tham gia. Chính vì thế, hãy tham khảo, tìm hiểu, tư vấn từ nhiều nguồn để có sự lựa chọn về công ty bảo hiểm chính xác.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết