Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Hạnh phúc là làm những điều mình thích bằng chính số tiền của mình

Hạnh phúc không phải là thứ có thể ban phát mà là do chính chúng ta, nhưng tại sao có người vất vả tìm kiếm, lại có người dễ dàng có được?

Hạnh phúc có phải là thứ mà người ta luôn cảm thấy thiếu mà chỉ thấy người khác đang thừa. Bạn ghen tỵ, suýt xoa, thèm muốn khi thường xuyên thấy người khác đang tự do làm những điều họ thích, nào là du lịch khắp nơi, đến những nơi sang trọng, thỏa sức mua sắm, nào là mua nhà đẹp, tậu xe sang… hay đang sống an nhàn, viên mãn ở cái tuổi nghỉ hưu.

Và ắt hẳn bạn đang hàng ngày ao ước có được những thứ đó để hạnh phúc như họ, nhưng hạnh phúc đối với mỗi người không giống nhau. Trong khi bạn tưởng rằng một người được tài xế suốt ngày đưa đón đi học là hạnh phúc lắm thì người ta lại mong muốn được như bạn đó là ngồi sau lưng cha trên chiếc xe cũ kỹ và cười đùa suốt dọc đường.

Vậy nên người ta mới nói, không có đau khổ thì bạn cũng không cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc là do chính bạn tạo ra, chính trong suy nghĩ, hành động của bạn. Đừng lúc nào cũng thèm khát thứ người khác đang có mà quên mất rằng chính bạn tạo ra nó thì mới thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Đó là làm những điều mình thích, là thực hiện được những mong muốn, những dự định quan trọng trong tương lai. Mà muốn làm những điều mình thích thì không thể thiếu một kế hoạch quản lý tài chính, nhưng cuộc sống có nhiều gánh nặng nên đừng dựa vào ai cả, hãy tự dựa vào chính mình vì đến cái bóng của bạn cũng rời bỏ khi bạn đứng trong bóng tối.

Ai cũng có một con đường mà bạn phải tự đi bằng đôi chân của mình, gia đình là bạn xây lên thì bạn phải bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn chứ không ai thay thế được. Vậy nên việc chuẩn bị một khoản tài chính dự phòng dù con đường có lúc ghập ghềnh, lúc gặp phải ngã rẽ là việc rất quan trọng để bạn đảm bảo cuộc sống gai đình vẫn bình an và tiếp tục vững bước.

Cuộc đời này chỉ có một mà thôi, vậy nên hãy nắm bắt cuộc sống này thật trọn vẹn. Bạn muốn hưởng thụ trong một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe sang, được đi du lịch khắp nơi, được trải nghiệm và khám phá, được mua những gì mình thích… nhưng mọi thứ đều không miễn phí, hãy chăm chỉ kiếm tiền và biết cách lên kế hoạch sớm nhất để thực hiện dự định trong một thời điểm thích hợp.

Hạnh phúc của bạn là mang lại những gì tốt đẹp nhất cho con yêu, là có điều kiện cho con đi du học, cho con được học một ngôi trường tốt, là mong con không gặp bất cứ trắc trở nào trên con đường đi tới tương lai. Và để làm được những điều đó bạn cần có sự chuẩn bị tài chính vững chắc từ rất sớm.

Tuổi trẻ bạn mải mê với công việc, mải mê kiếm tiền đến khi thấy mệt rồi thì bạn mới nhận ra mình đã già, mình đã bước sang tuổi 50, 60 nhanh như một giấc mơ. Đây là giai đoạn mà người ta bảo là bắt đầu sống cho bản thân sau những trách nhiệm những vất vả vì gia đình, con cái. Chính là lúc bạn làm những việc còn dang dở và hưởng thụ cuộc sống một cách đúng nghĩa. Nhưng điều đó chỉ thực hiện được khi bạn có kế hoạch hưu trí từ sớm.

Cuộc sống có rất nhiều mục tiêu quan trọng cần thực hiện, cho nên hãy lập kế hoạch tài chính từ sớm với bảo hiểm nhân thọ. Và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Gia Đình Tôi yêu của Manulife sẽ đồng hành cùng bạn và giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Tham gia Gia Đình Tôi Yêu, bạn hãy an tâm vui sống với kế hoạch bảo vệ toàn diện trước các rủi ro và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó, với kênh tiết kiệm an toàn, linh hoạt, lãi suất đầu tư hấp dẫn bạn dễ dàng chủ động hoạch định những mục tiêu cho con, cho gia đình, cho bản thân để thực hiện nó trong từng giai đoạn cuộc sống.

Xem thêm: Thông tin dịch vụ và thẻ bảo lãnh viện phí của Manulife.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết