Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Các tiêu chí khi cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ

Giữa hàng chục công ty bảo hiểm nhân thọ và hằng trăm sản phẩm đang có trên thị trường thì việc lựa chọn một công ty bảo hiểm đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ không chỉ giúp khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, mà còn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bảo đảm được quyền lợi của mình trong những tình huống rủi ro.

1. Tiêu chí khi lựa chọn công ty bảo hiểm

Thị trường BHNT tại Việt Nam càng ngày càng trở nên sôi động hơn với sự góp mặt của gần 20 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ khác nhau đang hoạt động. Vậy đâu mới là công ty phù hợp để chúng ta yên tâm gửi gắm tài sản và giao phó niềm tin trong 10, 20 năm, thậm chí trọn đời, là niềm băn khoăn của ̣ khách hàng tham gia bảo hiểm. Những tiêu chí gợi ý dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn tìm được công ty bảo hiểm nhân thọ  phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình.

1.1 Thâm niên hoạt động

Các doanh nghiệp bảo hiểm có thâm niên lâu năm đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý rủi ro và giải quyết các vấn đề tài chính, do vậy đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá mức độ kinh nghiệm và khả năng hoạt động của công ty trong lĩnh vực này. Chưa kể, việc có lịch sử lâu đời đồng nghĩa công ty đó sẽ có mạng lưới, chi nhánh rộng khắp, quy trình quản lý chuyên nghiệp, bài bản sẽ có đủ khả năng để chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn, mang lại sự an tâm cho khách hàng.  

Manulife bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 với sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”, Manulife tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam cùng mạng lưới 80 văn phòng trên khắp cả nước và đang phục vụ hơn 1.5 triệu khách hàng tính đến tháng 31/12/2022.

1.2 Khả năng tài chính

Khả năng tài chính vững chắc của công ty bảo hiểm có thể đánh giá ở khả năng chi trả các khoản bồi thường và các nghĩa vụ tài chính khác đối với khách hàng. 

Để biết được năng lực tài chính của một công ty bảo hiểm, ta có thể xem xét các thông tin về:

 • Tỷ lệ bồi thường

 • Tỷ lệ tổng nợ trên tổng tài sản

 • Xem xét cả mức độ đa dạng hóa nguồn thu và nguồn chi

Đặc biệt, tình hình tài chính của doanh nghiệp bảo hiểm sẽ được thể hiện qua báo cáo tài chính hàng năm của chính doanh nghiệp đó. Do vậy, bạn hãy đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp qua báo cáo tài chính hàng năm này.

Để minh họa rõ hơn cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo kết quả kinh doanh 2022 của Manulife

Kết quả Kinh doanh năm 2022

#1 Phí bảo hiểm nhân thọ quy năm (APE)

Chi trả gần 7.000 tỷ đồng

Quyền lợi bảo hiểm (tăng 36%so với năm trước)

Phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng

Tổng số tiền bảo hiểm: hơn 1.247.900 tỷ đồng

Vốn điều lệ: 22.220 tỷ đồng

Tổng giá trị tài sản: 106.379 tỷ đồng

Tổng doanh thu: 33.095 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế: hơn 2.562 tỷ đồng

 

Với lợi nhuận sau thuế hơn 2.500 tỷ đồng, Manulife một lần nữa khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên thị trường..

Ngoài ra, ta có thể xem xét các đánh giá độc lập từ các tổ chức uy tín để có cái nhìn tổng quan nhất, từ đó có quyết định chính xác cho bản thân.

1.3 Sản phẩm bảo hiểm

Sản phẩm bảo hiểm chính là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và công ty bảo hiểm nên một công ty uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. 

Thực tế cho thấy, những doanh nghiệp chiếm giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường liên tục cải tiến đồng thời ra mắt những sản phẩm mới với phạm vi bảo vệ rộng cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn như vừa dự phòng rủi ro vừa có thể tiết kiệm, đầu tư.  

Manulife là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín tại thị trường Việt Nam với danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi người.

 • Bảo hiểm liên kết đầu tư nổi bật với sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc, đồng hành bảo vệ bạn và cả gia đình với một hợp đồng duy nhất với nhiều quyền lợi vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể truy cập tại đây để biết thêm chi tiết: Bảo hiểm nhân thọ Hành Trình Hạnh Phúc mới nhất 2022 | Manulife
 • Bảo hiểm liên kết đơn vị với sản phẩn phẩm Món Quà Tương Lai, bảo vệ và giúp bạn xây dựng một tương lai hưng thịnh với tài chính vững vàng đang là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa vì tính ưu việt vừa bảo vệ vừa đầu tư sinh lời. Truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết: Bảo hiểm Món Quà Tương Lai mới nhất 2022 | Manulife
 • Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến với sự đa dạng về sản phẩm, bạn không cần khám sức khỏe, chỉ vài bước đơn giản với chi phí thấp là bạn đã dễ dàng sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm với nhiều quyền lợi đặc biệt. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào https://shop.manulife.com.vn/ext/vn-ecm-web/bao-hiem-truc-tuyen

Lựa chọn sản phẩm phù hợp tại doanh nghiệp bảo hiểm uy tín như Manulife là bước đệm vững chắc cho hành trình tương lai phía trước của bạn và gia đình. Đừng quên liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Manulife để được tư vấn đầy đủ nhé!

1.4 Khả năng giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi biến cố xảy ra là nhiệm vụ chính của một công ty bảo hiểm. Vì vậy, hãy ưu tiên những công ty có thủ tục đơn giản, quy trình nhanh gọn, minh bạch và công bằng để được giải quyết yêu cầu bồi thường kịp thời, hiệu quả.

Hãy ưu tiên doanh nghiệp có thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm đơn giản

1.5 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tâm huyết

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tâm huyết là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá độ uy tín của công ty bảo hiểm. Những nhân viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ giúp công ty đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường niềm tin của khách hàng.

 Manulife tự hào về môi trường làm việc luôn sở hữu nguồn nhân lực tận tâm, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp đã 5 lần liên tiếp lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất, riêng 2022 Manulife chinh phục giải thưởng này với vị trí dẫn đầu. Đây là giải thưởng danh giá do Anphabe - một trong những công ty tiên phong cung cấp giải phá nhân sự hàng đầu Việt Nam tổ chức.  Sự công nhận này đã cho thấy vị thế và uy tín của Maulife Việt Nam với tư cách là nơi đến và là điểm dừng chân của nhân tài.

2. Cách lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp nhu cầu

Dưới đây là 3 bước quan trọng mà Manulife gợi ý để bạn có thể tìm được công ty bảo hiểm phù hợp cho nhu cầu bản thân. 

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của bản thân.

Khách hàng sẽ thường gặp 04 loại quyền lợi sau ở một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bao gồm: 

Quyền lợi bảo vệ trước tử vong, thương tât. 

Quyền lợi bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo. 

Quyền lợi chăm sóc y tế. 

Quyền lợi đáo hạn. 

Ngoài ra, mỗi sản phẩm đặc thù sẽ có thêm nhiều quyền lợi khác, ví dụ như: 

Bảo hiểm hưu trí sẽ thiên về quyền lợi hưu trí – mang đến cho khách hàng một kế hoạch vừa bảo vệ sức khỏe vừa bảo đảm tài chính cho một hưu trí an nhàn.

Bảo hiểm an sinh giáo dục – xây dựng nền tảng vững chắc giúp con chinh phục giấc mơ thành tài. 

Bảo hiểm liên kết đầu tư – vừa bảo vệ vừa gia tăng tích lũy, đầu tư sinh lời , tối ưu được tiềm lực kinh tế. 

Chưa kể, với mỗi sản phẩm chính sẽ được tham gia thêm nhiều sản phẩm bổ trợ giúp bảo vệ bạn toàn diện hơn. 

Vậy nhu cầu của bạn là gì? Bạn muốn dự phòng tài chính trước những rủi ro nào trong cuộc sống? Bạn muốn mua cho cá nhân hay gia đình? Hãy cố gắng liệt kê càng chi tiết càng tốt về nhu cầu thực sự của bản thân từ đó tìm cho mình một sản phẩm phù hợp. 

Bước 2: Chọn ra những công ty bảo hiểm có sản phẩm phù hợp. 

Bạn bạn hãy liệt kê ít nhất 5 công ty đang có sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân, sau đó dựa vào những tiêu chí mà Manulife liệt kê ở trên để đánh giá và cân nhắc . 

Bước 3: Liên hệ để được tư vấn trực tiếp. 

Hãy chọn ra các  công ty bảo hiểm mà bạn tin tưởng, liên hệ để được tư vấn trực tiếp. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ dựa trên tình hình tài chính, nhu cầu về quyền lợi bảo hiểm để giới sản phẩm phù hợp với khả năng của bạn nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và được bảo vệ tối đa. (tiêu chí đánh giá 2 công ty)

3. Doanh nghiệp bảo hiểm nào uy tín tại Việt Nam?

Theo Vietnam Report (Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam), Manulife đã lọt top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022 , bảng đánh giá này căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông theo phương pháp Media codin. 

Bên cạnh đó, Manulife còn được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm của Năm” (Insurance Company of the Year) tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022. Sản phẩm Món Quà Tương Lai được công nhận là “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. 

Một trong những ưu tiên của Manulife là việc đơn giản hóa các thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên các hồ sơ, tài liệu liên quan để được hỗ trợ tối đa từ đội ngũ tư vấn của Manulife. Thủ tục đơn giản giúp quy trình bồi thường̀ diễn ra nhanh chóng, giảm bớt áp lực tài chính và tâm lý cho khách hàng trong những tình huống khẩn cấp.

Hy vọng rằng, những thông tin trong bài này sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được công ty bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình để bảo vệ sức khỏe cũng như tài chính cho bạn và gia đình.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết