Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

Bệnh hiểm nghèo là gì? Loại bệnh nào được bảo hiểm?

Theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), trong số 56,9 triệu ca tử vong trên toàn thế giới năm 2016 thì hơn 50% là do các căn bệnh hiểm nghèo gây ra. Bệnh hiểm nghèo sẽ làm xáo trộn cuộc sống chúng ta và ảnh hưởng đến những người thân yêu. Nếu không có 1 kế hoạch đề phòng cho rủi ro bệnh hiểm nghèo, chúng ta sẽ dễ dàng thua trận đầu tiên của cuộc chiến rất khó khăn này.

Bệnh hiểm nghèo là gì?

Theo hệ thống pháp luật Việt Nam, việc quy định cụ thể và thống nhất về định nghĩa của bệnh hiểm nghèo là chưa thống nhất. Công tác xác định người mắc bệnh hiểm nghèo hay những bệnh nào là bệnh nguy hiểm đến tính mạng mới chỉ được quy định tại 1 số văn bản như:

"Theo Nghị định số 76/2003/NĐ-CP ngày 27/6/2003 của Chính phủ quy định và hướng dẫn cụ thể việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thì người mắc bệnh hiểm nghèo là người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng, như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế coi là bệnh hiểm nghèo."

Successful Asian couple open arms on sunrise mountain peak. Happy Man and Woman traveler celebrating with holding hands together. Rear view.

Danh mục bệnh hiểm nghèo

Dưới đây là danh mục 42 bệnh hiệm nghèo được kèm theo nghị định 134/2016/NĐ-CP của nhà nước:

Đối với cá nhân không may mắc 1 trong các bệnh hiểm nghèo trên, sẽ được xét giảm thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Bộ Tài Chính (Công văn 6383/BTC-TCT).

 

Loại bệnh hiểm nghèo nào được bảo hiểm?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ra đời với mục tiêu chuẩn bị đầy đủ tài chính cho người mua trước những rủi ro bệnh tật có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong suốt cuộc đời. 

Vậy các loại bệnh hiểm nghèo nào thường được các công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả chi phí điều trị, chăm sóc sức khỏe?

Các bệnh hiểm nghèo được chia ra các giai đoạn và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người 1 cách khác nhau. Do đó, bảo hiểm cho các bệnh hiểm nghèo cũng được phân ra nhiều giai đoạn nhằm mục đích tạo sự thuận tiện nhất cho người mua có sự lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Hãy tham khảo danh sách dưới đây cho các bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu đang được bảo hiểm Manulife Việt Nam bảo vệ:

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các bệnh hiểm nghèo giai đoạn giữa, và cuối đang được Manulife bảo vệ tại đường dẫn này.

Ngoài ra, nếu bạn không mắc bệnh hiểm nghèo, 1 số gói bảo hiểm có điều khoản tích lũy số tiền phí sẽ hoàn trả 1 phần khi đáo hạn hợp đồng.

Manulife Max - Tự Tin

Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến Manulife - Max Tự Tin

Manulife Việt Nam vừa ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe trực tuyến Max - Tự Tin, tập trung bảo vệ người được bảo hiểm trước 4 căn bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ mắc cao ngày nay:

 • Bệnh ung thư giai đoạn cuối (tất cả các loại bệnh).
 • Tắt nối động mạch vành
 • Nhồi máu cơ tim
 • Tai biến mạch máu não

Chỉ với khoản phí 999,000 VND, bạn sẽ được Manulife Việt Nam bảo vệ suốt cả năm.

Bên cạnh việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất để phòng ngừa bệnh tật, chúng ta cần lên kế hoạch bảo vệ tài chính. Manulife mong muốn sẽ là giải pháp giúp bạn an tâm vui sống, bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản và xây dựng tương lai tốt hơn mỗi ngày. 

 • Tầm soát ung thư - Giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện

  Tầm soát ung thư là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe, giúp pháp hiện sớm các nguy cơ gây bệnh ung thư để có phương pháp điều trị kịp thời. Vậy có nên tầm soát ung thư khi còn trẻ?

  Xem thêm
 • Nên lưu ý gì trước và sau khi tiêm vaccine phòng covid-19?

  Cần lưu ý gì trước và sau khi tiêm vaccine phòng covid-19 như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Manulife nhé!

  Xem thêm
 • Vệ sinh nhà cửa phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

  Vệ sịnh nhà cửa phòng ngừa dịch bệnh covid-19 cần lưu ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau cùng Manulife bạn nhé!

  Xem thêm
Xem tất cả bài viết

Bài viết liên quan:

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Trung tâm dịch vụ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

Email: khachhang@manulife.com

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của Manulife 

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết