Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Các kênh đầu tư tài chính mà bạn nên thử một lần trong đời

Bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi mà chưa biết phải làm gì? bạn đang muốn đầu tư nhưng chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào cho phù hợp. Cùng tìm hiểu các kênh tài chính mà bạn nên thử một lần trong đời qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Đầu tư là gì?

Đầu tư được hiểu đơn giản là việc sử dụng các nguồn lực hiện tại bạn đang có để tiến hành đầu tư làm các hoạt động nào đó nhằm thu về một kết quả cao hơn trong tương lai lớn hơn với nguồn lực hiện tại bạn đang bỏ ra. Nói một cách dễ hiểu, đầu tư là “bỏ con săn sắt, bắt được con cá rô”.

Các nguồn lực đầu tư có thể là tiền, trí tuệ, sức lao động,.. mà kết quả đạt được là sự tăng thêm ngày một nhiều hơn của các nguồn đầu tư này. Vậy nên, đầu tư sử dụng dụng nguồn tiền đang nhàn rỗi sẵn có vào bất kỳ một lĩnh vực nào đó để thu về lại được lợi nhuận gấp nhiều lần.

Hiện nay, có nhiều kênh đầu tư sinh lời khác nhau, bạn có thể thực hiện đầu tư thông qua các kênh này như gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư quỹ mở, đầu tư mua vàng, đầu tư bất động sản hoặc hợp tác kinh doanh một ngành nghề nào đó.

Tùy thuộc vào mục đích đầu tư ngắn hay dài hạn mà người dùng sử dụng kênh đầu tư phù hợp với khả năng tài chính. Nguyên tắc vàng trong việc đầu tư là nên đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư, không nên tập trung toàn lực vào một kênh đầu tư duy nhất để hạn chế những rủi ro đầu tư.

Để việc đầu tư an toàn, hiệu quả, người tham gia nên tìm hiểu kỹ tình hình kinh tế thị trường để có cái nhìn đúng đắn và chuẩn xác khi tham gia.

Một số kênh đầu tư mà bạn nên thử một lần trong đời

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng được biết đến là một trong những kênh đầu tư cực kỳ an toàn và ổn định, tuy nhiên lãi suất tương đối thấp, không mang lại nhiều lợi nhuận. Có thể nói, gửi tiết kiệm ngân hàng là khoản đầu tư “ăn chắc mặc bền” phổ biến nhất.

Đây là kênh đầu tư mà người tham gia được hưởng lãi suất mà không sợ thua lỗ hay thất thoát tiền gửi.

Đầu tư chứng khoán

Hiện nay, đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư tương đối hot được nhiều người tham gia do không cần phải bỏ ra nhiều vốn. Đầu tư chứng khoán được đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt, dễ dàng mua bán, tăng sinh lời cao nếu như lựa chọn đúng thời điểm đầu tư mua vào, bán ra.

Thị trường đầu tư chứng khoán hiện nay phổ biến cổ phiếu, trái phiếu. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu đầu tư mà tìm hiểu, lựa chọn sao cho phù hợp.

Đầu tư vào cổ phiếu đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức cơ bản, thường xuyên theo dõi biến động lên xuống của thị trường tài chính để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và ngược lại việc đầu tư trái phiếu thì lãi suất tương đối ổn định, tương tự hoặc có phần cao hơn lãi suất ngân hàng.

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần phải bỏ nhiều thời gian tìm hiểu kỹ mới nên quyết định đầu tư. 

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là một kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn nhất so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, vốn đầu tư cần bỏ ra tương đối cao. Thay vì dùng số tiền lớn gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể dùng số tiền này để đầu tư mua đất, sau đó chờ bất động sản tăng giá bán đi để lấy tiền chênh lệch, cơ hội kiếm được nhiều tiền cao hơn gấp chục lần so với gửi tiết kiệm.

Điểm yếu của kênh đầu tư này là cần vốn lớn, thời gian đầu tư có thể kéo dài, nên người đầu tư bất động sản cần suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định đầu tư tiền vào một lô đất, bất động sản nào đó. Cần phải hiểu rõ mục đích cần đầu tư của mình để lựa chọn những sản phẩm bất động sản phù hợp, mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Nếu chưa đủ kiến thức về tài chính để đầu tư cổ phiếu, người đầu tư có thể bắt đầu với việc đầu tư vào quỹ mở bằng việc mua chứng chỉ quỹ. Với cái quỹ mở này, khách hàng chỉ cần sử dụng tiền nhàn rỗi mua vào và chờ sinh ra lợi nhuận.

Các quỹ đầu tư này thực chất là một kênh trung gian thu hút tiền nhàn rỗi của người đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,... để tăng sinh lợi nhuận.

Manulife hiện đang có gói bảo hiểm Điểm Tựa Đầu Tư, vừa bảo vệ sức khỏe vừa giúp bạn đầu tư sinh lời.

Bảo hiểm đầu tư Manulife được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tài chính với tầm nhìn chiến lược, khả năng kiểm soát rủi ro. Bảo hiểm đầu tư Manulife không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn, giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

Bạn cũng nên nhớ kỹ rằng: “Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro” do vậy không một kênh đầu tư nào sinh lời nhanh mà an toàn tuyệt đối vì vậy bạn cần đa dạng các kênh đầu tư cho dòng tiền nhàn rỗi để tối ưu hóa lợi nhuận nhé.

Trên đây là các kênh tài chính mà bạn nên thử một lần trong đời, chủ động tìm kiếm kênh đầu tư để gia tăng thu nhập, chủ động tài chính trong tương lai. Hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp. 

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết