Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề chi phí mua bảo hiểm sức khỏe chính là nỗi băn khoăn chung của doanh nghiệp.

Hãy cùng Manulife đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là gói sản phẩm bảo hiểm mà các công ty, doanh nghiệp mua cho nhân viên của mình với mục đích nhằm đảm bảo quyền lợi của nhân viên trước những rủi ro như bệnh tật, tai nạn.

Như vậy, các nhân viên này sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ và đền bù chi phí khi xảy ra rủi ro nằm trong phạm vi bảo hiểm quy định. Nhờ vậy, giảm các gánh nặng tài chính cho nhân viên được tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Đây được coi như một điều kiện phúc lợi mà doanh nghiệp, công ty dành cho nhân viên đang làm việc cho mình. Nhưng cũng được coi là yếu tố khiến nhân viên thấy được sự quan tâm, từ đó gắn bó với công ty, là một trong những yếu tố giữ chân nhân sự, ưu thế cạnh tranh trong tuyển dụng.

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Theo luật Lao động, mỗi nhân viên khi đi làm đều được công ty đóng bảo hiểm xã hội theo quy định trong đó có bao gồm bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này là chỉ chi trả 1 phần chi phí khám chữa bệnh, tại các bệnh viện theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể mua thêm cho nhân viên bảo hiểm sức khỏe theo nhóm. Đây là gói bảo hiểm mua một chương trình bảo hiểm chung cho tất cả nhân viên và người phụ thuộc đủ điều kiện của nhân viên với các quyền lợi mở rộng hơn so với bảo hiểm y tế do Nhà nước cấp.

Hiện nay, chi phí bảo hiểm sức khỏe trung bình cho mỗi nhân viên trong một năm thường tùy thuộc vào gói bảo hiểm sức khỏe được lựa chọn và thay đổi theo từng năm. Mức phí trung bình theo đầu người sẽ càng thấp nếu quy mô số người trong công ty tham gia đông.

Mức phí tham gia bảo hiểm sức khỏe có thể do công ty chi trả hoàn toàn hoặc nhân viên chi trả thêm một phần nhỏ và được khấu trừ vào lương hàng tháng.

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Hiện nay, vì có một hình thức phúc lợi tốt với mong muốn giữ chân nhân viên, các công ty trong và ngoài nước đã chủ động nâng cao môi trường làm việc cũng như chăm lo tốt hơn đời sống nhân viên bằng cách chính sách bảo hiểm sức khỏe cho từng nhân viên.

Nếu như so với trước đây, các công ty chỉ chú trọng vào việc tăng lương, thưởng bằng thì đây được xem như một hình thức đãi ngộ vừa thiết thực vừa có ý nghĩa  hơn rất nhiều với nhân viên.

Việc đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho toàn thể nhân viên của doanh nghiệp thể hiện tầm nhìn của lãnh đối với sự chăm lo sức khỏe cho nhân viên và người thân. Và hơn hết đó còn là hình thức thu hút, tuyển được người giỏi và giữ được người tài của doanh nghiệp.

Có thể nói trong thời buổi cạnh tranh, việc quan tâm cải thiện, chăm sóc sức khỏe bằng cách đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ trở thành lợi thế của các công ty trong mắt các ứng viên tiềm năng.

Nhờ vậy, có thể thương hiệu của doanh nghiệp nâng tầm và cũng từ đó tăng sự gắn bó giữa nhân viên, củng cố lòng trung thành của nhân viên đối với công ty. Ngoài ra, việc mua bảo hiểm sức khỏe cũng là cách thức giảm chi phí thuế thu nhập cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm sức khỏe cá nhân so với bảo hiểm y tế là cho phép người được bảo hiểm khám, chữa bệnh tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế không bị giới hạn là bệnh viện công trên toàn quốc như bảo hiểm y tế.

Nếu bảo hiểm y tế thường chi trả 80% nếu đúng khám chữa bệnh đúng tuyến, đúng quy trình thì bảo hiểm sức khỏe cá nhân có nhiều chính sách, quyền lợi với mức chi trả cao hơn. Nếu công ty, doanh nghiệp đăng ký bảo hiểm theo nhóm nhiều người thì nhận được chiết khấu cao hơn.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm có đội ngũ tư vấn riêng, nếu công ty hay nhân viên muốn hỗ trợ đều có thể liên hệ để nhận hỗ trợ 24/7.

Nhìn chung, các chương trình bảo hiểm y tế cho nhân viên vẫn cho phép họ lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với họ. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình của nhân viên cũng có thể đăng ký tham gia bảo hiểm sức khỏe nếu công ty cho phép và hoàn toàn có thể lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp với khả năng chi trả.

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là gói sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn, đang củng cố vị thế, định vị thương hiệu trên thị trường. Chính vì vậy, là một chủ doanh nghiệp, một người quản trị nhân sự, bạn đừng bỏ qua những thông tin về loại hình này.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết