Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
  • Liên hệ với chúng tôi

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì? Có nên tham gia?

Bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ và được tư vấn về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn? Bạn có những băn khoăn chưa hiểu hết về loại hình này?

Hãy cùng tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì và những ưu điểm của loại hình này để biết có nên mua không nhé!

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại hình sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ mà chỉ trong một khoảng thời hạn nhất định như 5 năm, 10 năm, 20 năm. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn giúp khách hàng được bảo vệ trong khoảng thời gian nhất định trước những không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Đây là loại hình bảo hiểm mà người tham gia vẫn được hưởng các quyền lợi trong quá trình tham gia và được chi trả đầy đủ khi các sự kiện bảo hiểm như: rủi ro tai nạn, bệnh tật, tử vong… xảy ra.

Ngoài ra, khi đến ngày hết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bạn cũng được hưởng quyền lợi về đáo hạn và thưởng gia tăng (nếu có) như hợp đồng nhân thọ bình thường.

Những điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mang đến giải pháp bảo hiểm với chi phí hợp lý. Mức phí tham gia bảo hiểm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể mua những gói bảo hiểm với những kỳ hạn và mức phí phù hợp với thu nhập của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có ngày kết thúc hợp đồng rõ ràng. Đó có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm… kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Khi kết thúc hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được một số tiền giúp thực hiện cho kế hoạch khác trong tương lai.

Vì bảo hiểm nhân có kỳ hạn là có hiệu lực trong thời hạn nhất định nên khi kết thúc hợp đồng bạn có thể tái tục hợp đồng nếu muốn. Ngoài ra, khách hàng có thể mở rộng thêm quyền lợi với những gói sản phẩm bổ trợ khác với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua đơn lẻ.

Có thể nói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn vừa là một giải pháp dự phòng tài chính trong suốt thời hạn nhất định vừa là kênh tiết kiệm đầu tư cho các dự định tương lai. 

Mua bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi gì?

Quyền lợi về tử vong

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may xảy ra bất trắc dẫn đến tử vong cho khách hàng công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí bảo hiểm cho người thụ hưởng trong hợp hợp đồng, thường là người có quan hệ vợ/chồng; cha mẹ/con cái của khách hàng để họ đảm bảo cuộc sống.

Quyền lợi về bệnh hiểm nghèo

Trong thời hạn được bảo hiểm, nếu khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo như theo quy định chi tiết của hợp đồng thì sẽ được hỗ trợ các khoản chi phí nhất định để có thể đảm bảo yên tâm điều trị.

Quyền lợi về ung thư

Quyền lợi này tương tự quyền lợi về bệnh hiểm nghèo, nếu không may bị ung thư, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng các khoản phí liên quan như đã cam kết trước đó.

Quyền lợi về thương tật do tai nạn

Nếu không may bị tai nạn do làm việc, sinh hoạt dẫn đến thương tật, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ hỗ trợ khách hàng các khoản chi phí để đề phòng điều bất trắc này.

Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Khi thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chấm dứt, khách hàng hoặc người thụ hưởng sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn. Đó là nguồn tài chính dự phòng an toàn, bền vững cho bạn cũng như người thân trong gia đình.

Hạn chế của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bạn chỉ có thể hưởng được tất cả các quyền lợi nói trên nếu nó xảy ra trong thời hạn bảo hiểm. Ngoài thời hạn bảo hiểm, thì hợp đồng không có hiệu lực, khách hàng sẽ không được nhận các chi trả bồi thường.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không tạo ra khoản tiết kiệm, bởi vì không có trương mục để dành. Mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn không phải là một hình thức đầu tư hay tiết kiệm.

Ngoài ra, nếu bạn đóng chậm, đóng trễ bất kì kỳ đóng phí nào thì giá trị đã tích lũy trước đó coi như bỏ đi, sẽ không còn được công ty bảo hiểm tính.

Có thể nói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là bảo hiểm ít có khả năng sử dụng, chỉ như một loại phí giúp bạn an tâm hơn về cuộc sống. Bởi có thể, trong thời hạn được bảo hiểm, khách hàng vẫn sống khỏe mạnh, và sẽ không được hưởng bất kỳ khoản tiền nào khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc.

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không?

Không phải vì những hạn chế của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mà khách hàng không mua loại hình bảo hiểm này nữa. Bởi bảo hiểm về cơ bản có ý nghĩa bảo vệ, giúp khách hàng yên tâm hơn trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cũng vậy. Nếu không có khả năng tài chính lớn để mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bạn có thể mua loại hình có kỳ hạn để bảo vệ quyền lợi. Ngoài ra, bên cạnh bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, khách hàng cũng có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thai sản… phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng với những chia sẻ của Manulife, các bạn đã có sự lựa chọn cho việc nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn. Và đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn các giải pháp bảo vệ, đầu tư hiệu quả.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

  • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

  • Đây là một lĩnh vực cần thiết

    Bài viết liên quan:

    Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

  • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

  • Đây là một lĩnh vực cần thiết