Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Xác nhận
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về
 • Liên hệ với chúng tôi

TOP việc làm kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Việc làm mùa dịch Covid-19 là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, nhất là đối với người lao động mất việc do công ty cắt giảm, sinh viên rảnh rỗi… Bên cạnh tiết kiệm chi tiêu mùa dịch, thì tìm một công việc có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà trong giai đoạn  này sẽ là giải pháp giúp giải quyết khó khăn, cơ hội phát triển bản thân.

Hãy cùng tìm hiểu top việc làm thêm kiếm tiền online tại nhà hiệu quả trong mùa dịch nhé!

1.    Bán hàng online

Bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội, các sàn giao dịch thương mại điện tử đã quá quen thuộc hiện nay. Đây cũng là một công việc công việc phù hợp trong mùa dịch COVID-19.

Bởi bán hàng online không đòi hỏi thời gian cố định, có thể linh hoạt. Người bán hàng online có thể làm việc tại nhà, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Như vậy, sinh viên sẽ đảm bảo việc học; mẹ bỉm sữa sẽ đảm bảo việc chăm con mà có thể kiếm được thêm thu nhập nhờ lợi nhuận của việc bán hàng.

Công việc bán hàng online không đòi hỏi cần quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, nên hầu hết ai cũng làm được. Tuy nhiên, để “mua may bán đắt”, thu được lợi nhuận bạn không chỉ cần có đam mê và cũng cần có một chút kỹ năng về giao tiếp.

Những mặt hàng có thể giúp bạn mở đầu kinh doanh online như quần áo, đồ ăn vặt, phụ kiện điện tử… Chỉ cần tìm hiểu về sản phẩm, kiếm nguồn nhập hàng phù hợp bạn có thể chốt hàng chục đơn hàng mỗi tháng kiếm về vài triệu đồng dù ở nhà.

2.    Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài tuy không cần đòi hỏi quá nhiều thời gian nhưng cần có kỹ năng viết, hiểu biết về sản phẩm, nhạy với mạng xã hội.

Chính vì thế, cộng tác viên viết bài là công việc không phải ai cũng có thể làm được. Những bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ, Văn học, Marketing, nhân viên văn phòng có kinh nghiệm là những đối tượng phù hợp.

Cũng vì đòi hỏi cao nên thu nhập của công việc ổn định hơn, thu nhập tương đối cao hơn. Mỗi bài viết có thể từ 200,000 - 1,000,000 đồng tùy theo lĩnh vực, tùy theo yêu cầu.

3.    Quản lý fanpage

Tương tự như cộng tác viên viết bài, quản lý fanpage là công việc đòi hỏi phải có các kỹ năng nhất định như: thành thạo mạng xã hội, biết chỉnh sửa hình ảnh/ video cơ bản. Chính vì thế phù hợp với nhiều bạn sinh viên, nhân viên văn phòng đã có kỹ năng, kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn cần có thời gian để cập nhật các xu hướng, theo dõi, trực tin nhắn, bình luận để trả lời khách hàng. Công việc này thường đòi hỏi bạn có thời gian rảnh rỗi 4 - 5 tiếng/ngày. Thời gian không dài cũng không ngắn, bạn có thể linh động và làm việc được trong mùa dịch.

4.    Biên dịch tại nhà

Đây là công việc phù hợp với những người biết và giỏi ngoại ngữ. Việc biên dịch ngày nay không còn bó buộc vào việc dịch sách, truyện tiếng nước ngoài như ngày trước. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật cùng các trang website giải trí, việc biên dịch đã mở rộng sang dịch phim, dịch chương trình giải trí nước ngoài.

Nếu biết một ngôn ngữ khác từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… bạn đều có thể làm công việc này. Công việc không chỉ giúp bạn kiếm thu nhập, mà còn giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ.

5.    Nhận làm video hoặc chỉnh sửa hình ảnh

Đây là công việc sáng tạo dành cho những bạn có chuyên môn chỉnh sửa ảnh hoặc biên tập video. Để làm được công việc này, bạn phải trang bị không những kỹ năng thành thạo công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Ai hoặc edit video Premiere, đồ họa 3D… cũng như tư duy sáng tạo, nắm bắt các xu hướng đồ họa, quảng cáo mới.

Tuy nhiên, chính vì yêu cầu cao như vậy, nên đây cũng là một công việc có thu nhập cao, có thể làm tại nhà, phù hợp trong giai đoạn mùa dịch Covid-19.

6.    Trực tổng đài điện thoại tại nhà

Với các bạn có giọng nói dễ nghe thì công việc trực tổng đài là một sự lựa chọn phù hợp. Không cần quá nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được nhân viên chính thức đào tạo. Với chiếc điện thoại Smartphone của mình, bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Ngoài ra, nếu làm công việc trực tổng đài, chúng ta có thể chọn làm theo ca phù hợp với thời gian rảnh của mình.Tuy không có yêu cầu khắt khe chuyên môn nhưng để làm tốt được công việc trực tổng đài, các bạn cần phải kiên nhẫn, có khả năng thuyết phục, cũng như khéo léo, biết lắng nghe, và nhanh nhạy xử lý các tình huống với khách hàng.

Công việc trực tổng đài đem lại thu nhập ổn định theo tháng, tính theo số giờ làm việc. Ngoài ra, một số cửa hàng, công ty còn có chế độ thưởng hoa hồng nếu nhân viên trực tổng đài kiêm telesale bán được nhiều sản phẩm.

7.    Nhận làm đồ gia công tại nhà

Nếu yêu thích sự tỉ mỉ chi tiết, đồ dùng handmade và có sự khéo tay thì công việc nhận gia công, làm đồ handmade rất phù hợp với bạn. Bạn có thể nhận sản phẩm về gia công tại, đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa kiếm thêm thu nhập.

Công việc nhận đồ gia công hiện nay như nhận thêu tranh chữ thập, nhận làm móc khóa, nhân xâu chuỗi hạt… đều tính thu nhập theo sản phẩm, càng làm được nhiều sản phẩm thì thu nhập càng cao. Bạn có thể chủ động thời gian và khả năng của mình để nhận sản phẩm phù hợp.

Mùa dịch Covid-19 khiến nhiều công ty, gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng, đây sẽ là một cơ hội để bạn kiếm thêm tiền, phát triển bản thân. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được những việc làm phù hợp, đem lại thu nhập cho bản thân.

 

Xem thêm: Gói bảo hiểm đầu tưCác quyền lợi của Hợp đồng bảo hiểm.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết