Tư vấn ngay!
Tư vấn ngay!
Chuyển đến nội dung chính Chuyển đến nội dung thông báo
Trở về

7 cách giúp tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch Covid-19

Chắc hẳn trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, nhiều người trong chúng ta rơi vào hoàn cảnh khốn khó “ bị động” tài chính do không lường trước được những nguy cơ dịch Covid-19 kéo dài. Vậy làm cách nào để giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch, giảm nguy cơ cạn kiệt tài chính? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp hữu ích qua những gợi ý dưới đây nhé.

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Không phải ai trong chúng ta đều có những kế hoạch và quản lý chi tiêu một cách chi tiết, cụ thể. Vì vậy, mà nhiều người thường gặp phải tình trạng “ chưa hết tháng đã tiêu hết tiền” do thiếu kiểm soát việc chi tiêu, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nếu chúng ta không có một khoản tài chính dư ra hoặc kế hoạch chi tiêu cụ thể thì rất dễ rơi vào cảnh thiếu thốn, nợ nần. 

Để tiết kiệm mùa covid hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, kiểm soát chặt chẽ các loại chi phí hàng tháng. Bằng cách thiết lập, lên danh sách và sắp xếp những hạng mục tiêu tiêu từ ưu tiên cần thiết đến chưa cần thiết. Đưa ra quy định khoản tiền cần chi tiêu cụ thể trong một ngày, một tháng để dễ kiểm soát.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết

  Hạn chế những khoản chi không cần thiết

  Một trong những cách tiết kiệm mùa covid không kém phần hiệu quả đó là hạn chế những khoản chi không cần thiết. Để làm được điều này, bạn nên có danh sách những khoản chi để đánh giá đâu là những khoản chưa cần thiết ở thời điểm hiện tại, từ đó lọc bớt và hạn chế mua sắm hay sử dụng.

  Việc cắt giảm những khoản chi không cần thiết là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn quản lý tài chính trong tất cả các thời điểm, đặc biệt trong mùa dịch này.

   

  đầu tư quỹ mở

  Ghi lại chi tiết các khoản chi tiêu

  Không phải những khoản chi tiêu, mua sắm nào bạn cũng đều nhớ rõ trong đầu, đừng quá chủ quan rằng bản thân có một “ trí nhớ” đủ tốt, thay vào đó hãy ghi lại chi tiết các khoản chi tiêu, để việc kiểm soát tài chính trở nên dễ dàng và không bị thâm hụt vào ngân sách tiết kiệm của bạn. 

  Chịu khó ghi chép lại, giúp bạn ghi nhớ được các khoản bản thân đã chi tiêu trước đó, và đồng thời cũng là lời nhắc nhở, cảnh báo nếu bạn đang tiêu tiền quá mức quy định để tiết kiệm lại kịp thời.

  Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất

  Chúng ta nên tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất, thay vì mua sắm, sử dụng đồ đạc lung tung, vô tội vạ. Bạn có thể tự đánh giá tiết kiệm có hiệu quả thật sự hay không sau một tháng áp dụng theo kế hoạch này: tắt đèn khi không cần thiết, tự nấu ăn, cất giữ những tờ tiền lẻ, tận dụng khuyến mãi,...
   

  Tìm kiếm các nguồn thu nhập khác

  Bên cạnh nguồn thu nhập chính, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn thu nhập khác, đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn gia tăng tài chính và hạn chế những rủi ro về công việc chính do dịch bệnh ảnh hưởng.

  Ví dụ như làm thêm ngoài giờ, nhận thêm việc, kinh doanh online,...tuy nhiên, bạn cần cân đối thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của mình nhé.

  Nếu có thể hãy đầu tư

  Một trong những cách tiết kiệm mùa covid, nếu bạn có nguồn tài chính dư dả thì hãy nghĩ đến việc đầu tư. Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau sinh lời nhanh hoặc lâu dài như: gửi tiết kiệm ngân hàng, mở bảo hiểm nhân thọ,đầu tư chứng khoán,...mỗi cách sẽ có những ưu điểm khác nhau giúp khoản tiền rảnh rỗi của bạn sinh lời. Nếu có thời gian hãy nên tìm hiểu cách đầu tư phù hợp để gia tăng tài chính. 

  Đầu tư đúng và đủ vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa kiếm được tiền. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng người mà nên chọn cách đầu tư sao cho phù hợp. Đối với những người muốn đầu tư an toàn, sinh lợi lâu dài thì việc đầu tư mua bảo hiểm nhân thọ hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn tốt nhất cho hiện tại cũng như tương lai.

  Một ví dụ điển hình cho việc đầu tư sinh lợi lâu dài như bảo hiểm đầu tư với nhiều ưu đãi bất ngờ về dịch vụ chăm sóc sức khỏe mùa dịch cũng như trong tương lai, học tập, sinh lời,...

  Đừng quên nhắc nhở các thành viên khác cùng tiết kiệm

  Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là đừng quên nhắc nhở các thành viên khác, những người xung quanh bạn cùng nhau tiết kiệm cũng là một trong những động lực thúc đẩy bạn kiên trì. 

  Đặc biệt, mỗi người trong chúng ta cần có ý thức tiết kiệm cho bản thân để phòng ngừa những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn xảy đến. Như vậy, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng vượt qua mà không gặp vấn đề tài chính cạn kiệt, không đủ xoay sở cuộc sống.

  Trên đây là 7 cách giúp tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch Covid-19, chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay vào cuộc sống của mình để tạm biệt tình trạng “ tài chính căng thẳng” mùa dịch. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm ra được câu trả lời tiết kiệm mùa covid sao cho hiệu quả.

  Bảo hiểm đầu tư Manulife được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tài chính với tầm nhìn chiến lược, khả năng kiểm soát rủi ro, Bảo hiểm đầu tư Manulife không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn, giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

  Bài viết liên quan:

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Trung tâm dịch vụ khách hàng

  Thứ 2 - Thứ 6 từ 8:30 đến 17:30 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết)

  Email: khachhang@manulife.com

  Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý cho phép Công ty thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của tôi / chúng tôi theo các quy định tại Chính sách bảo mật thông tin và đồng ý với các nội dung tại Điều Khoản Sử Dụng của Công ty, đồng thời đồng ý chịu sự ràng buộc bởi các quy định của Chính sách, Điều khoản này.

 • Đây là một lĩnh vực cần thiết